11 Lời khuyên Tốt nhất cho Bartender (Tiếp theo)

Lời khuyên cho việc quản lý đám đông

Hầu hết các người bán rượu chuyên nghiệp sẽ  tìm được cơ hội bán hàng nhiều hơn trong bầu không khí năng lượng cao và sôi động. Hãy sử dụng những mẹo vặt bartending này để giữ cho khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Nhưng trước khi tìm hiểu các mẹo bên dưới, hãy ghé tham khảo các lời khuyên ở phần đầu: 11 Lời khuyên tốt nhất  cho Bartender (phần 1)

6) Tận dụng thời gian rảnh để chuẩn bị cho những đêm bận rộn

Hãy tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi khi nhà hàng kinh doanh chậm để thử làm những món mới và rèn luyện các kĩ năng pha chế.

Bartender luyện tập pha chế

Luyện tập pha chế khi thời gian rỗi

Hãy tận dụng các thời gian kinh doanh  chậm như là một lợi thế, hãy tận dụng chúng để rèn luyện. Trăm hay không bằng tay quen mà. Đến khi nhận được nhiều đơn order bạn sẽ thực hiện lưu loát hơn nhờ đã có thời gian tập luyện. Nhiều bartender cho biết họ thực hiện các đơn order của khách hàng một cách tự nhiên và khách hàng nhìn thao tác của họ giống như một nhịp điệu gì đó. Hãy luôn chuẩn bị và sẵn sàng thao tác nhanh trong thời gian bận rộn.

Đọc thêm:  Vì Sao Đồng Phục Nhân Viên Nhà Hàng Lại Mang Một Ý Nghĩa Quan Trọng?

7) Phục vụ khách một cách nhanh chóng

Nhiều Bartender cũng cho biết điều duy nhất khiến họ cảm thấy bực mình vào những đêm bận rộn là khiến nhiều khách chờ đợi một cách vô vị (đây là họ cảm thấy bực mình với chính họ).

Lời khuyên tốt nhất cho việc bartending: bạn nên quan tâm đến thời gian chờ đợi của khách!

bữa tối ấm cúng

Để làm cho chờ đợi ít tẻ nhạt hơn, hãy có những hành động thân thiện tương tác với khách hàng. Nó có thể là một cái gật đầu hoặc nụ cười đơn giản. Bạn có thể làm điều này trong khi đổ bia, rượu – nhìn lên và liên lạc bằng mắt với mọi khách hàng. Nếu có khả năng hơn, bạn có thể vui vẻ thuyết trình với hoặc đọc từng loại rượu pha chế, hẳn khách hàng sẽ vui vẻ và hào hứng theo dõi mà quên đi cảm giác chờ đợi.

Tâm lý của khách hàng khi phải chờ đợi thức  uống là họ chỉ muốn đảm bảo rằng bạn không quên họ, nhìn thấy họ, rằng họ đang được bạn lưu tâm. Khi khiến ai đó chờ đợi, hãy cảm ơn họ vì sự kiên nhẫn, hãy khiến bạn trở nên lịch thiệp và đặc biệt để chuẩn bị cho những cuộc gặp gỡ sau.

Hai mẹo vặt khác để giảm tẻ nhạt khi chờ đồ uống: hoặc mang thêm nhân viên hoặc cho khách hàng một cái gì đó thú vị để làm trong khi chờ đợi – như trò chơi hoặc kể chuyện phiếm chẳng hạn.

Đọc thêm:  Yếu Tố Để Đánh Giá Cơ Sở Sản Xuất Áo Thun Đồng Phục Chất Lượng

8) Hiểu rõ ẩm thực nhà hàng

Đây là điều bắt buộc. Bạn phải hiểu rõ văn hóa ẩm thực của nhà hàng mình để có món thức uống phù hợp. Ví dụ như nhà hàng bạn phục vụ hải sản thì bạn không thể phục vụ các món thức uống nước cam được.

9) Hãy thông minh với cocktail

Đa số trong các quầy bar thì cocktail là thức uống được ưa chuộng nhất. Một trong những lời khuyên tốt nhất khi pha chế một lượng lớn các đồ uống là có đơn order trước. Tại sao lại vậy? Khách hàng không muốn bạn đổ rượu pha chế cho họ từ chung một bình, họ sẽ nghĩ bạn tận dụng rượu thừa và sử dụng lại. Sử dụng các đơn order trước bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tránh được các lời phàn nàn.

Lời khuyên cho các tình huống xấu

Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, và hy vọng cho những điều tốt nhất – đó là một trong những lời khuyên tốt nhất cho Bartender. Dành thời gian để thiết lập giao thức cho các tình huống xấu nhất: ứng xử của bạn cho việc phục vụ một khách mời say rượu là gì? Điều gì xảy ra nếu chỉ có hai bartender và hàng trăm khách?

10) Đánh dấu khách hàng “khả nghi”

Một nhân viên phục vụ quầy bar cho biết một trong những lời khuyên đầu tiên về bartending của ông là: Giữ một mắt trên đồ uống và mắt khác trên đám đông.

Đọc thêm:  11 Lời khuyên Tốt nhất cho Bartender

Đặc biệt, ông nói để tìm kiếm những kẻ gây rối “tiềm năng”: Họ quá to hoặc thậm chí một chút hoạt bát, ngay cả khi ban đầu cảm giác như họ dường như đang hạnh phúc. Ngoài ra, họ thường tích cực đi đến quầy bar hoặc cố gắng để thu hút sự chú ý của bạn.

Nếu bạn phát hiện ra một kẻ gây rối, bạn cần phải “dứt khoát trong hành xử. Nếu họ dường như quá say rượu, đừng phục vụ. Sử dụng các mẹo để tạo ra thức uống để tạo bầu không khí an toàn, chào đón tại quầy bar của bạn.

11) Thẻ sử dụng dịch vụ cho tất cả mọi người

Việc này có vẻ sẽ bị một số người phàn nàn hoặc không thích, nhưng nên vậy. Điều này giúp bạn khỏi bị phạt khi phục vụ rượu hoặc thức uống có cồn cho các thành viên không đủ tuổi.

Tiệc rượu thứ 4

Thẻ sử dụng cho tiệc rượu

Nếu bạn chỉ cấp thể cho những người bạn nghi ngờ chưa đủ tuổi vị thành niên vì trung họ trẻ trung hơn, thật không may khi họ đi theo nhóm, những người còn lại sẽ cảm thấy tổn thương. Hoặc, có thể trong nhóm đó có một vài khách hàng trông già hơn trước tuổi thì sẽ cảm thấy tổn thương.

Sử dụng thẻ chứng nhận đủ quyền được phục vụ tại quầy bar cho khách hàng ngay từ đầu cho tất cả mọi người sẽ tránh những phát sinh không cần thiết.

Chúng tôi đã chia sẻ các mẹo để bán thức uống này để giúp bạn bán được nhiều hơn tại quầy bar nhà hàng. Hãy áp dụng và phản hồi lại chúng tôi theo địa chỉ liên hệ tại https://dongphucnhahang.info nhé.

Add your comment