11 Lời khuyên Tốt nhất cho Bartender

Các bartenders tốt nhất không bao giờ ngừng học tập và luôn luôn tạo ra nhiều sản phẩm mới, hương vị mới theo phong cách riêng của họ. Chúng tôi đã trò chuyện với nhiều nhân viên pha chế, những người pha rượu có kinh nghiệm để khám phá những mẹo vặt bartending hàng đầu của họ: từ quản lý chịu trách nhiệm PR quảng cáo nhà hàng, đến các mẹo vặt bí mật để bán được đồ uống cho khách hàng.

Trước khi tham khảo lời khuyên cho bartender bạn hãy biết cách lựa chọn nhân viên. Đọc bài viết >> 10 điều cần biết trước khi thuê nhân viên << để quyết định đúng nhất.

Những lời khuyên sau có thể giúp bạn cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng và tạo ra doanh số bán hàng lớn hơn.

Cách để UPSELL

Hãy thử những lời khuyên sau để upsell, tăng cường mối quan hệ với khách hàng của bạn.

1) Tên gọi

bartender - nhân viên pha chế  chuyên nghiệp

Bartender lịch lãm

Trong các quầy bar, thường phục vụ đồ uống theo danh sách bàn, số hiệu. Nhưng khách hàng họ không thực sự thích như vậy. Khách muốn cảm thấy họ có một cái tên – không phải là một con số. “Khi khách đưa cho tôi thẻ tín dụng của họ để thực hiện một món đồ uống, tôi nhìn vào cái tên trên thẻ, nhìn lại khách, nở nụ cười, và nói ‘Cảm ơn anh, tôi sẽ giữ liên lạc với anh.’ Sau đó, khi ông đặt hàng thêm một vài món khác nữa và tôi lại sử dụng tên khi giao tiếp với họ.Nó làm cho anh ta cảm thấy như một VIP trước mặt bạn bè của mình và tạo ra một mối quan hệ nhanh chóng giữa chúng tôi … và việc bán đồ uống dễ dàng hơn rất nhiều trong thời gian còn lại của đêm. “

Mẹo đầu tiên này thực sự được hỗ trợ bởi khoa học: một nghiên cứu cho thấy khi nghe tên, phần não liên quan đến phần thưởng và khoái cảm sẽ được kích hoạt.

2) Miễn phí thức uống một cách chiến lược

Vâng, các mẫu thức uống miễn phí có thể tạo ra doanh thu lớn và xây dựng lòng tin với khách.

Bartender miễn phí thức uống

Miễn phí thức uống một cách chiến lược

Việc miễn phí các món thức uống, đặc biệt là thức uống mới sẽ tạo thị hiếu đối với khách hàng. Chúng tôi tin rằng bất cứ khách hàng nào cũng sẽ vui vẻ và sẵn sàng dùng thử một sản phẩm mới hoặc cao cấp, và trải nghiệm, đánh giá của họ là tiêu chí để cho nhà hàng đưa ra các định hướng phát triển tiếp theo.

Một lưu ý khi đưa ra các món thức uống miễn phí, hãy tận dụng khả năng và kinh nghiệm của bartender để pha chế, khách hàng dễ bị thu hút hơn, với họ, đây là phút ngẫu hứng của bartender, nếu thành công thì họ hào hứng, còn nếu nhỡ như không tốt thì cũng không ảnh hưởng tới hình ảnh của nhà hàng nhiều (đương nhiên nếu quá nhiều lần thất bại thì chắc chẳng ai muốn ghé đến nhà hàng bạn đâu). Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy các mẫu miễn phí có thể tăng doanh số bán hàng lên tới 2.000%.

Tăng doanh thu bán hàng

Dưới đây là một vài tố chất của nhân viên pha chế Bartender có thể gia tăng doanh số bán hàng cho nhà hàng, đồng thời giúp nâng cao việc quảng bá hình ảnh.

3) Quan sát và Tư duy

Chúng tôi đúc kết được một điều mà hầu hết các bartender khi được hỏi về tố chất quan trọng của một bartender giỏi là gì –  những nhân viên pha chế tốt nhất, đặc biệt là nhân viên pha chế tại quầy rượu, phải sở hữu “một con mắt diều hâu” để đọc vị được khách hàng trong vòng vài giây.

bartender pha chế rượu

Pha chế rượu

Ví dụ về một chia sẻ của một bartender kinh nghiệm: Khi có một nhóm đến quầy bar, anh ta sẽ quan sát và tìm kiếm leader hoặc influencer của nhóm (họ cũng thường là người gọi món trước). Sau đó, anh ta sẽ đề xuất một sản phẩm cao cấp như cocktail hoặc rượu ngoại, miễn sao thức uống đó bán được giá, khi khách hàng đó đồng ý, anh ta sẽ khen ngợi sự lựa chọn, sau đó ngay lập tức hỏi mọi người trong nhóm có ai muốn uống cùng loại trên hay không. Và hầu hết trong khoảng một nửa thời gian còn lại, những người còn lại trong nhóm được uống rượu cao cấp.

4) Âm  nhạc

Các bartender tuy không kiểm soát danh sách các bài nhạc được phát nhưng chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng của họ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chơi các bản nhạc chậm có thể làm tăng doanh số bán hàng thức uống lên đến 40% trong thời gian nhà  hàng yên tĩnh hoặc thưa người. Vì vậy, trong thời gian nhà hàng kinh doanh chậm, nên phát các bản nhạc chậm sâu lắng để tận dụng và tăng doanh thu từ số ít khách hàng  đang hiện hữu. Tham khảo thêm các >> Cách thức cần làm khi nhà hàng kinh doanh khó khăn << để kết hợp và áp dụng phương thức này.

Điều ngược lại, trong thời gian nhà hàng bận rộn: nhạc chơi to và nhanh để giữ các đơn đặt hàng thức uống! Khi náo nhiệt và đông người thì mọi người thường thích không khí náo nhiệt để “quẩy” hơn.

5) Quảng cáo nhà hàng  bằng hình ảnh bartender chuyên nghiệp

Một trong những lời khuyên tốt nhất cho việc kinh doanh nhà hàng là tương tác với khách trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy tạo cơ hội cho bất cứ khách hàng nào muốn sử dụng điện thoại hoặc máy ảnh ghi lại khoảnh khắc các bartender pha chế. Cá nhân tôi luôn rất thích và phấn khích khi thấy cảnh pha chế, đầy lung linh và màu sắc. Sử dụng livetream Facebook để phát trực tiếp, hiệu quả sẽ cao hơn và sống động hơn.

livestream bartender nhà hàng

livestream bartender pha chế đồ uống

Hiện tại các kênh mạng xã  hội rất nhiều, tận dụng tốt chúng để tăng độ “phủ” hình ảnh nhà hàng bạn. Ngoài ra bạn có thể tận dụng email để tăng cường thêm độ phủ. Tham khảo >> 9 ý tưởng tiếp thị bằng email <<  để hiểu thêm.

Add your comment