Ý tưởng để may đồng phục nhà hàng đẹp

Bạn muốn thay đổi đồng phục cho năm tới? Hãy để chúng tôi giúp bạn một vài ý tưởng trong việc thiết kế đồng phục nhà hàng đẹp – mát mẻ, thoải mái và phù hợp với nhu cầu của bạn và nhân viên bạn.

Vai trò của đồng phục cho nhân viên nhà hàng rất đa dạng. Trước tiên, nó xác định vị trí làm việc của nhân viên và nâng cao hình ảnh nhà hàng bằng cách tạo ra thương hiệu riêng, độc đáo. Bên cạnh đó, nó thúc đẩy một môi trường làm việc năng suất đáp ứng được tất cả các yêu cầu về an toàn và sức khoẻ.

thiết kế đồng phục nhà hàng đẹp

Trước khi bắt đầu thiết kế một mẫu đồng phục, chúng tôi luôn tìm hiểu các xu hướng và mẫu mã quần áo mà các nhân viên nhà hàng ưa thích trong vài năm gần đây. Chính công việc nghiên cứu đã giúp chúng tôi có được những bộ sưu tập đồng phục nhà hàng may sẵn, những mẫu tạp dề nào hay được dùng trong nhà hàng…!

Những thông số quyết định trực tiếp đến chất lượng bộ đồng phục như: chất liệu vải, màu sắc, sự thoải mái, tính thiết thực, khả năng bảo vệ, ý nghĩa thông điệp trên chiếc áo…Tất cả đều phải đảm bảo có sự liên kết và hài hoa. Vì càng nhiều yếu tố, càng nhiều yêu cầu thì việc thiết kế và may sẽ các phức tạp. Nhưng chính điều đó càng thúc đẩy chúng tôi may những bộ quần áo đẹp, mới mẻ cho bạn và làm nên thương hiệu công ty may đồng phục cho riêng mình.

Bạn có muốn một bộ đồng phục nhà hàng đẹp chuyên nghiệp như trên không? Bạn có muốn một nhà cung cấp đồng phục chuyên nghiệp và tỉ mỉ như vậy không? Nếu bạn muốn, hãy theo dõi tiếp để thấy được sự tâm huyết mà chúng tôi dành cho những bộ đồng phục. Còn nếu bạn không muốn, vui lòng truy cập xem ngay bộ sưu tập >> mẫu đồng phục nhà hàng đẹp << của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ nghĩ khác.

Phân loại đồng phục nhà hàng

Tùy thuộc vào số lượng nhân viên làm việc, bạn sẽ có nhu cầu khác nhau cho đồng phục. Một số người trong số họ sẽ cần áo sơ mi, áo khoác và quần âu trong khi những người khác chỉ cần áo sơ mi và tạp dề. Về cơ bản, đồng phục nhà hàng nên thay đổi tùy theo loại công việc mà nhân viên làm. Theo phân loại này, chúng ta có thể nói về các bộ đồng phục nhà hàng khác nhau như sau:

  • Đồng phục cho bạn – người chủ nhà hàng
  • Đồng phục cho bartender, nhân viên pha chế, quầy bar
  • Đồng phục nhân viên phục vụ
  • Đồng phục quản lý nhà hàng
  • Đồng phục cho thủ quỹ
  • Đồng phục bếp
  • Đồng phục cho nhân viên tạp vụ

Tất nhiên, tất cả các loại đồng phục này không hoàn toàn khác nhau, như đồng phục cho đầu bếp, nhân viên quầy bar và người phục vụ phải khác nhau vì tính chất công việc và nghĩa vụ của họ; các quy định và yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm nữa.

Chức năng của đồng phục

Cho dù chúng ta nói về bồi bàn hay đầu bếp thì chức năng và phong cách của bộ đồng phục là rất quan trọng. Đồng phục phải phù hợp với định hướng hình ảnh, thương hiệu của nhà hàng nhưng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái và tính năng chuyên biệt của nó. Bộ đồng phục có dễ chịu hay là khó chịu? Có thiết thực hay không thực tế để mặc vào khi làm việc?

Đọc thêm:  Báo Giá Đồng Phục Nhà Hàng Hiện Nay

Trước hết tôi muốn nói đến đồng phục cho nhân viên nhà bếp, nơi mà sự hiện diện của những bộ đồng phục luôn là điều không thể thiếu. Những bộ quần áo này được may để bảo vệ nhân viên khỏi các sự cố như: dầu mỡ, dầu nóng, hơi nấu ăn, v.v.

Ngoài ra còn có các phụ kiện kèm theo như nắp đậy bếp, mũ hoặc khăn quàng cổ, hoặc vật dụng khá. Chúng giúp bảo vệ thực phẩm, trách việc vô ý rơi rụng tóc vào thức ăn…Có điều gì xấu hơn khi tóc nhân viên bạn được tìm thấy trong đĩa của bạn? Chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ ghé thăm nhà hàng bạn một lần nữa.

Tạp dề

Tạp dề là một phần bắt buộc của bộ đồng phục nhà hàng cho nhân viên làm việc trong quán bar. Nếu bạn đã từng làm việc trong quán bar, bạn sẽ biết rằng đây là một công việc rất “ướt”. Nếu là nhân viên pha chế đồ uống, chắc chắn sẽ hay bị dính ướt và tạp dề sẽ giúp bảo vệ nhân việc bạn khỏi tình trạng đó.

tạp dề phụ kiện

Tạp dề kèm theo đồng phục để bảo về khỏi dính ướt

Tạp dề trở thành một phần cần thiết cho trang phục của người phục vụ quầy bar. Ngoài thị trường bạn có thể tìm thấy các loại tạp dề khác nhau, từ tạp dề bằng bông cho đến plastic; tạp dề có độ dài khác nhau, có hoặc không có treo, với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Áo thun

Khi chúng ta nói về đồng phục của người phục vụ, chúng ta thường hay thấy những bộ đồng phục áo thun. Những chiếc áo thun này thường ngắn tay và có màu sắc (không phải màu trắng). Điều này rất khoa học bởi vì màu trắng rất dễ bị bắt bẩn (mặc dù nó rất chuyên nghiệp và tươi sáng, nhưng hay sử dụng màu này cho bộ phận khác, tiếp tân chẳng hạn). Áo ngắn tay vì tay áo dài dễ bị nhiễm bẩn bởi thức ăn. Việc may đồng phục nhà hàng cũng sẽ nhanh hơn khi may tay ngắn so với tay dài

Màu cho đồng phục nhà hàng

Sự kết hợp cổ điển của bộ đồng phục màu đen và trắng cho người phục vụ đã bị lãng quên từ lâu. Mặc dù nó vẫn có thể là lựa chọn tốt nhất nhưng không phải là quy tắc cho các nhà hàng cổ điển đi theo kiểu truyền thống. Nếu bạn quyết định kết hợp màu sắc này, hay nói tốt hơn là mặc đồng phục mà không có màu sắc, hãy chọn thiết kế khác thường hoặc thêm phụ kiện duyên dáng vào các bộ đồng phục nhà hàng như dây đeo, khăn quàng cổ hay nón để thu hút hơn.

Cavat phụ kiện cho đồng phục nhà hàng

Cavat cho đồng phục

Cho dù nhà hàng của bạn là bình dân hay cao cấp, hiện đại hay cổ điển thì màu sắc đồng phục luôn luôn quan trọng. Sự hài hòa màu sắc giữa đồng phục với nội thất và logo của nhà hàng của bạn là điều bắt buộc phải có.

Đọc thêm:  Cung cấp đồng phục nhà hàng đẹp tại TPHCM

Cũng nên nhớ rằng đồng phục trắng sẽ rất được chú ý nếu có bất kỳ vết bẩn nào. Đồng phục trắng tinh, sạch sẽ hoàn hảo là một điểm cộng cực tốt về vệ sinh và tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Nhưnng điều xấu về đồng phục trắng là ngay cả những bụi bẩn nhỏ nhất cũng sẽ dễ dàng bị phơi bày và thành điểm “chướng mắt” khiến khách hàng có thể trở nên nghi ngờ về an toàn vệ sinh trong nhà hàng của bạn.

Nếu bạn thích may đồng phục màu trắng, thì chỉ nên may cho nhân viên tiếp tân làm việc ở tiền sảnh và ít phải di chuyển. Một điểm nữa là đồng phục màu trắng thường rẻ hơn vì vậy chi phí sẽ thấp hơn.

đồng phục nhà hàng với hai mau đen trắng

Đồng phục màu đen – trắng

Sử dụng thêm các hoa văn đầy màu sắc cho bộ đồng phục nhà hàng. Các loại vải có nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau cho cảm giác thư giãn, sự sáng tạo và vui tươi. Nó khiến nhân viên trong nhà hàng thoải mải hơn; ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và nhân viên sẽ mặc đồng phục vui vẻ và làm việc năng suất hơn.

Đừng quên thực tế là nụ cười trên gương mặt nhân viên nhà hàng của bạn là phụ kiện thời trang tốt nhất và được mong muốn nhất cho dù bạn chọn màu gì cho đồng phục đi chăng nữa!

Mẫu và chất liệu vải

Bông là chất liệu thoải mái nhất để may mặc nhưng lại không bền nhất. Đồng phục được làm từ bông có thể được dùng may cho nhân viên nhà bếp – nơi có nhiệt độ cao hơn.

Đồng phục bằng vải tổng hợp lâu bền, có yêu cầu sử dụng tiệt trùng cho vải. Đồng phục từ sợi tổng hợp có sẵn nhiều màu sắc và hoa văn hơn đồng phục làm bằng bông.

Ngày nay, tại chợ có thể tìm thấy đồng phục cho các nhà hàng làm từ vật liệu chịu được vết bẩn. Rõ ràng, các vật liệu này khá là ưu việt: không bị thấm nước hoặc các chất lỏng khác, chúng dễ giặt và mặc khá thoải mái.

Các nhà sản xuất đồng phục chuyên nhận theo nhu cầu cụ thể của từng nhà hàng. Do đó để có được thị phần, họ luôn cạnh tranh và vì thế ngày nay bạn có nhiều lựa chọn hơn loại đồng phục nhà hàng khác nhau.

Phụ kiện phong cách

Điều gì phân biệt một người có phong cách với người không có phong cách ăn mặc? Câu trả lời là: sự kết hợp tốt các phụ kiện thời trang.

khăn choàng cổ phụ kiện

Phong cách hơn với khăn choàng cổ

Đặc biệt là đồng phục nhà hàng luôn cần có sự phong cách để thu hút ánh mắt khách hàng. Ngày nay, các phụ kiện thời trang trên đồng phục được sử dụng để xác định hình ảnh nhà hàng.

Phụ kiện cho đồng phục nhà hàng bao gồm: kiểu dáng khác nhau, áo khoác, nón, mũ, khăn quàng cổ, tạp dề, treo và các phụ kiện tương tự bổ sung cho nhân viên nhà hàng. Một số ví dụ thú vị hơn về các phụ kiện cho đồng phục nhà hàng bạn có thể xem tại đây.

Logo nhà hàng trên đồng phục

đồng phục quán ăn 123 zô

Logo nổi bật hơn trên nền áo trắng

Thành công trong kinh doanh nhà hàng là dựa trên hai thứ: Thức ăn và Dịch vụ. Việc thể hiện cả hai tiêu chí trên logo là hoàn toàn cần thiết. Biểu tượng nhà hàng trên áo sơ mi đồng phục và áo làm việc là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để đảm bảo nhận thức khách hàng về nhà hàng của bạn. Mỗi khi khách hàng tiềm năng thấy một nhân viên nào đó của bạn, họ bị thu hút bởi những hình ảnh logo ấn tượng.

Đọc thêm:  Các tính năng cần có của đồng phục đầu bếp

Vì vậy, bạn cần tạo logo nhà hàng thật ấn tượng, phù hợp với màu sắc và phong cách nhà hàng để tạo ra hình ảnh thực sự thu hút. In các thông điệp khác nhau hoặc một số sự kiện thú vị hoặc hình ảnh trên đồng phục để kích thích nhiều sự quan tâm hơn. Tất cả mọi thứ có thể gây được sự chú ý của thực khách thì đều phải sử dụng.

Mẹo: Logo của nhà hàng của bạn sẽ là tốt nhất có thể nhìn thấy được ở mặt sau của áo sơ mi nhân viên phục vụ. Màu sắc được ưa thích của áo sơ mi đồng phục cho mục đích này là màu trắng, đen và màu xanh đậm.

Đừng quên rằng một trong những tính năng quan trọng nhất khi tạo ra một hình ảnh nhà hàng là tính nhất quán không đổi. Thay đổi logo hoặc đồng phục mới có thể mang lại sự tươi mát trong nhà hàng nhưng không nên làm thường xuyên. Một khi bạn tìm thấy những gì mới thu hút khách hàng của bạn thì nên giữ là các yếu tố cơ bản. Điều đó sẽ làm nổi bật nhà hàng bạn so với những người khác và làm cho nhà hàng của bạn dễ được nhận biết.

Giày dép

Giày dép là một phần quan trọng của đồng phục nhà hàng. Nhân viên nhà hàng, người phục vụ, đầu bếp và tất cả nhân viên khác thực hiện công việc của họ ở vị trí đứng, do đó các vấn đề sức khoẻ thường gặp nhất do công việc trong nhà hàng là đau ở lưng hoặc chân. Cung cấp cho nhân viên của bạn một số hỗ trợ tốt cho cơ thể: giày thoải mái sẽ cho phép họ di chuyển dễ dàng trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Điều quan trọng là giày nhân viên của bạn có đế chống chịu trượt kể từ khi đổ chất lỏng khác nhau trong nhà bếp. Với thiết kế giày phù hợp, bạn sẽ ngăn ngừa tai nạn không mong muốn và đảm bảo an toàn trong nhà hàng nhưng cũng giữ cho nhân viên của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc trong công việc.

Chúng tôi đã tìm thấy sự lựa chọn tuyệt vời cho đôi giày của nhân viên nhà hàng với giá cả phải chăng: những đôi giày tông màu duy nhất – đen.

Điều kiện sử dụng đồng phục

Xin lưu ý rằng việc mua đồng phục nhà hàng là nghĩa vụ của chủ nhà hàng. Đối với mỗi nhân viên phục vụ, đầu bếp hoặc người phục vụ sẽ là tốt hơn nếu cung cấp ít nhất cho họ hai bộ đồng phục trở lên.

Việc duy trì đồng phục bao gồm việc giặt giũ là trách nhiệm của nhân viên nhà hàng. Nhưng nếu duy trì đồng phục bao gồm ủi, giặt khô, rửa riêng biệt thì bạn – người chủ nhà hàng phải trả phí duy trì đồng phục hoặc trả tiền bảo dưỡng cho nhân viên.

Các quy tắc về việc bắt buộc sử dụng đồng phục, cũng như duy trì chất lượng của bộ đồng phục nhà hàng bắt buộc phải được phổ cập và ghi rõ trong sổ tay nhân viên. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng tất cả mọi người đều hiểu rõ và làm theo. Cũng rất quan trọng để chỉ ra rằng việc may đồng phục không nên va chạm với tôn giáo hoặc bất kỳ tín ngưỡng cá nhân nào khác.

Tôn trọng nhân viên của bạn và họ sẽ tôn trọng bạn.

Bài viết có tham khảo Trendy restaurant uniform ideas của tác giả Aida

Add your comment