Ý nghĩa màu sắc của đồng phục nhân viên nhà hàng

Màu sắc tạo cảm xúc mạnh mẽ và ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng. Dù bạn có nghi ngờ điều đó hay không, nhưng thực tế thì các công ty, tuy vào từng ngành cụ thể, đều có ý đồ khi lựa chọn màu sắc cho đồng phục của mình. Đặc biệt trong ngành kinh doanh nhà hàng khách sạn, khi cảm xúc, tâm lý khách hàng ảnh hưởng lớn đến doanh thu. Khi khách hàng có tâm trạng tốt, họ sẽ vui vẻ và có thể lưu lại khách sạn lâu hơn, dùng nhiều món hơn, uống nhiều rượu hơn… Dưới đây là một và giải thích ngắn gọn về ý nghĩa của các màu sắc thường thấy các hiệu ứng tâm lý của chúng.

Màu đỏ

Màu đỏ thể hiện, liên quan đến năng lượng, hành động, niềm đam mê và tích cực. Nó ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người và kích thích cảm xúc của mọi người. Nó tạo ra sự tự tin, năng động.

áo sơ mi bếp

Màu đỏ tạo sự năng động

Thật thú vị, các nghiên cứu đã tìm thấy rằng màu đỏ kích thích sự thèm ăn của chúng ta. Kết quả là, nó thường được sử dụng trong các nhà hàng. Một lời cảnh báo nhỏ, màu đỏ cũng có thể được xem như màu của sự hung hăng, hiếu chiến, vì vậy cân bằng nó với một màu khác như màu xanh để tạo ra ấn tượng đúng.

Đồng phục đỏ thường được nhìn thấy trên những nhân viên cần được nhìn nhận là tự tin và tích cực. Khi may đồng phục nhà hàng khách sạnmàu đỏ là lựa chọn thường thấy, do nó cho thấy sự năng động, hứa hẹn có nhiều điều bất ngờ.

Màu xanh da trời

đồng phục nhân viên pha chế màu xanh da trời

Đồng phục màu xanh da trời cho nhân viên quầy bar

Màu thiên thanh thể hiện sự tin tưởng, trách nhiệm, thư giãn, lòng trung thành và độ tin cậy. Như bạn mong đợi, nó cũng là một trong những màu sắc đồng phục phổ biến nhất. Ngoài ra, màu xanh còn giúp xoa dịu cảm xúc. Khi đứng giữa đám đông, cảm thấy căng thằng thì phản ứng cảm xúc sẽ dịu bớt đi khi nhìn vào màu thiên thanh. Do đó, các hoạt động hay các buổi buffet ngoài trời, nhân viên nhà hàng thường chọn đồng phục màu này.

Màu xanh da trời thích hợp vớ hầu hết ngành nghề, có rất ít ngành công nghiệp hạn chế sử dụng màu xanh (trừ trường hợp kinh doanh quán ăn, nhà hàng thường tránh dùng màu xanh để trang trí, vì nó ức chế sự thèm ăn). Nhiều ngành nghề bao gồm thợ ống nước, thợ điện và cơ khí mặc màu xanh, vì điều quan trọng là phải thu hút được sự tin tưởng của khách hàng.

Màu xanh thiên thanh cũng xuất hiện nhiều đáng kể trong đồng phục công ty, nơi mà một hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy là chìa khóa. Thẩm mỹ viện sử dụng đồng phục màu xanh để khuyến khích một bầu không khí thư giãn, nhẹ nhàng. Các nhân viên điều dưỡng và nhân viên chăm sóc mặc màu xanh chủ yếu nhằm tạo sự tin tưởng, trách nhiệm và độ tin cậy – chính xác là những đặc điểm mà người bệnh cần.

Màu xanh lá

Grab giao nhận hàng

Đồng phục màu xanh lá phù hợp cho người làm việc ngoài trời

Màu xanh lá cây là màu sắc của thiên nhiên, và do đó gắn liền với sự tăng trưởng, chữa bệnh, đổi mới, cân bằng, sức sống, môi trường và bình tĩnh. Thật thú vị, màu xanh lá cây cũng liên quan đến nghe và hiểu.

Màu xanh lá cây là màu hoàn hảo cho những ai làm việc bên ngoài. Người làm vườn, người trông cây cối, công nhân trang trại … Cũng như bất cứ ai làm việc với động vật như bác sỹ thú y và nhân viên sở thú.

Màu vàng

Màu vàng là màu sắc cực kỳ tích cực. Nó đại diện cho sự lạc quan, sự nhiệt tình, hy vọng, sự sáng tạo, thân thiện và vui vẻ. Nó tạo ra phản ứng tâm lý mạnh mẽ và thường được tìm thấy trong đồng phục từ thiện. Do liên kết với hy vọng, nó thường được sử dụng trong các chiến dịch từ thiện, gây quỹ ủng hộ. Đối với nhà hàng, màu vàng thường được sử dụng trên những phụ kiện đồng phục như khăn quàng cổ, mũ… nhằm tạo cảm giác thân thiện với khách hàng.

Đồng phục bếp mẫu 09

Phụ kiện màu vàng tạo sự thân thiện

Các ngành công nghiệp có xu hướng cuốn theo màu vàng bao gồm, như đã đề cập, các nhân viên từ thiện, và bất cứ ai trong nghề chăm sóc trẻ em.

Màu cam

Màu da cam đại diện cho sự thoải mái, ấm áp, vui vẻ, lạc quan, phiêu lưu, khả năng chi trả và hạnh phúc. Trong khi nó có đặc tính tương tự như màu vàng, nó có liên quan mật thiết hơn với những người mạo hiểm và những nhà thám hiểm. Đó là màu lý tưởng cho những người trong ngành thể thao và giải trí. Bởi vì nó thường liên quan đến khả năng chi trả mà nhiều công ty chi phí thấp đã áp dụng nó, ví dụ như đồng phục hãng hàng không giá rẻ Jetstar.

Đồng phục màu da cam nhân viên Jetstar

Đồng phục màu da cam nhân viên Jetstar

Màu hồng

Màu hồng thể hiện sự thanh thản, nữ tính, ấm áp, chăm sóc và nuôi dưỡng. Màu hồng thường thích hợp với phụ nữ, mặc dù bây giờ đang dần trở thành một màu phổ biến phổ biến cho nam giới (gay), đặc biệt là trong thế giới doanh nghiệp. Nó rất phổ biến với những người làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp và mỹ phẩm do hiệu ứng yên tĩnh của nó.

Màu đen

Màu đen thường được xem là màu khó hiểu vì nó có hai ý nghĩa. Nó có thể được xem là tiêu cực và áp bức. Tuy nhiên, khi nói đến kinh doanh nhà hàng, nó thể hiện phong cách, quyến rũ, trang nghiêm và gợi lên cảm giác an toàn, quyền hạn và kiểm soát.

đồng phục màu đen

Màu đen tạo sự quyến rũ

Màu đen là một lựa chọn phổ biến của đồng phục nhà hàng và công sở. Những người bảo vệ như cảnh sát và nhân viên an ninh sử dụng nó, cũng như nhiều công ty bán lẻ và công ty thời trang sử dụng.

Màu trắng

Màu trắng đại diện cho vệ sinh, sạch sẽ, hiệu quả và độ tinh khiết. Khi chúng ta nghĩ đến đồng phục trắng, chúng ta có xu hướng suy nghĩ về những người trong ngành y, hoặc những người trong ngành chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp. Tất nhiên, màu trắng được sử dụng rộng rãi trong thương mại khách sạn, nhà hàng, đặc biệt là bởi đầu bếp và nhân viên tiếp tân.

đồng phục nhà hàng đẹp

Đồng phục bếp màu trắng

Tất nhiên có vô số các màu khác nhưng danh sách này bao gồm các lựa chọn phổ biến nhất. Qua đây, hy vọng có thể giúp bạn có những lựa chọn thích hợp cho công việc phát triển nhà hàng của mình. Bạn sẽ chọn màu mà bạn thích, nhưng hãy cân nhắc phản ứng tâm lý đối với màu sắc bên cạnh tính chất của công việc và khách hàng của bạn; và điều đó có phản ánh màu sắc bạn chọn có đúng hay không. Ngoài việc cân nhắc yếu tố màu sắc, thì cũng phải đảm bảo có >> 4 yếu tố cần thiết của bộ đồng phục << để may tốt hơn.

Add your comment