Xây dựng chương trình khách hàng trung thành trên điện thoại

Sự trung thành của khách hàng – đó là mục tiêu cần phải đạt được trong quá trình chăm sóc khách của nhiều nhà hàng. Có nhiều cách và phương pháp để xây dựng điều đó cho khách hàng! Đó là lý do tại sao các nhà hàng đang sử dụng các thẻ vip cho các khách hàng thân thiết.

Thậm chí với công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều ứng dụng trên di động dành riêng cho các khàng hàng trung thành đã thay thế cho các thẻ thành viên. Xem 4 lý do vì sao phải sử dụng các ứng dụng di động để xây dựng sự trung thành của khách hàng, đồng thời tìm hiểu những điều cơ bản của việc xây dựng một chương trình khách hàng trung thành tuyệt vời .

Tại sao lại sử dụng ứng dụng di động với chương trình khách hàng trung thành của nhà hàng?

Ngày nay, điện thoại thông minh không còn là điều xa lạ và xa xỉ với mọi người nữa. Ở các thành phố lớn thì tỷ lệ này đều lớn hơn 50% (ở nước ta, còn đối với các nước phát triển thậm chí còn cao hơn, như ở Mỹ là hơn 77% mọi người sở hữu điện thoại thông minh theo một nghiên cứu năm 2017 Pew Research). Chủ sở hữu điện thoại thông minh yêu thích ứng dụng của họ, truy cập 9 ứng dụng trên thiết bị di động trung bình mỗi ngày và hơn 35 lần mỗi tháng.

chương trình khách hàng trung thành trên điện thoại

Xây dựng chương trình khách hàng trung thành cho nhà hàng trên điện thoại

Đối với thị trường Việt Nam chưa có nghiên cứu thống kê cụ thể, nhưng ta có thể xem xét báo cáo của thị trường Mỹ. Họ là thị trường hiện đại, chắc chắn những gì xảy ra ở đây sẽ ảnh hưởng lớn đến xu thế chung của thế giới, và nước ta cũng thế.

Nếu bạn cảm thấy không thuyết phục khi xây dựng chương trình khách hàng trung thành trên điện thoại di động, hãy xem xét điều này …

khách hàng trung thành qua app mobile

Ứng dụng khách hàng trung thành cho nhà hàng trên điện thoại

Trong nghiên cứu lòng trung thành của khách hàng lớn nhất từ ​​trước tới nay của Bond Brand Loyalty và VISA, 57% của 28.000 người Mỹ ở Bắc Mỹ cho biết họ muốn tương tác với chương trình khách hàng thân thiết của nhà hàng trên thiết bị di động của họ.

Tham gia vào hành động với một ứng dụng cho quán bar hoặc nhà hàng của bạn bao gồm chương trình khách hàng trung thành. Giá cả phải chăng hơn bao giờ hết để tạo một ứng dụng di động cho nhà hàng của bạn với các công ty phát triển phần mềm ứng dụng . Thêm vào đó, hầu hết các nhà phát triển ứng dụng đều có các chương trình khách hàng trung thành mà bạn có thể tùy chỉnh. Dưới đây là một vài lý do tại sao một chương trình khách hàng trung thành trên điện thoại di động là cách để phát triển nhà hàng:

  • Khách hàng luôn mang theo điện thoại bên người! Nhưng thật dễ dàng để quên rằng chương trình khách hàng trung thành mà bạn dành tặng cho họ bởi đống thẻ khách hàng vip ở ví, thậm chí là ở xó nào đó ở nhà…
  • Khi ứng dụng khách hàng trung thành của bạn đã được tải xuống, biểu tượng nhà hàng của bạn luôn ở trên điện thoại thông minh của khách. Thêm vào đó, hầu hết các ứng dụng tự động tạo ra “thông báo đẩy” để thông báo cho khách hàng rằng họ sẽ có phần thưởng đang chờ đợi.
  • Một ứng dụng di động có thể cung cấp cập nhật thời gian thực về điểm trung thành tích luỹ – không có sự phỏng đoán, mơ hồ như khi dùng thẻ tích điểm.
  • Ứng dụng di động ngăn ngừa gian lận trong khâu tích điểm.
  • Hầu hết các giao diện ứng dụng khách hàng trung thành trên điện thoại di động tương thích với các hệ thống POS (Point of Sale) ngày nay, do đó đơn giản cho các máy chủ quét hoặc nhập phiếu giảm giá trên điện thoại di động.

>> Xem thêm 9 công nghệ cần thiết áp dụng trong kinh doanh nhà hàng

4 lý do để triển khai chương trình khách hàng trung thành với nhà hàng trên di động

Bạn vẫn thích gắn bó chương trình khách hàng trung thành với các thẻ nhựa? Được rồi, bạn cũng có thể tổ chức và theo dõi phần thưởng của khách bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc số thành viên của họ.

app nhà hàng

Sản phẩm của nhà hàng trên điện thoại thông minh

TGI Friday’s ™ có một trong những chương trình thân tình thành công nhất của nhà hàng và gần đây đã tích hợp chương trình “Thưởng thức Thứ Sáu” bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Nhưng nếu khách thích, họ chỉ đơn giản có thể cung cấp số điện thoại hoặc số thành viên của họ cho nhân viên phục vụ để thay thế.

Điều quan trọng nhất là khởi động một chương trình khách hàng trung thành qua ứng dụng. Bạn sẽ thấy lợi ích đáng kể, được liệt kê như sau:

  • Tăng Chi tiêu của Khách: Các chương trình khách hàng trung thành được thiết kế tốt sẽ “tăng ngưỡng” chi tiêu – biến nó thành một nhiệm vụ cho khách để mở thưởng. Thực tế, khách hàng có thể chi tiêu lên đến 39% nhiều hơn so với bình thường để họ có thể nhận được phần thưởng nhanh hơn, theo một nghiên cứu của LevelUp và Nation News Restaurant.Ứng  dụng nhà hàng trên điện thoại
  • Duy trì khách hàng tốt hơn: Chi phí ít hơn để giữ khách hàng luôn luôn tốt hơn là chi tiêu thêm tiền để thu hút khách hàng mới. Trong nghiên cứu VISA của Công ty Bond Brand Loyalty năm 2017 được đề cập ở trên, có 81% người tham gia đồng ý rằng: khi đang tham gia một chương trình khách hàng trung thành sẽ khiến họ có nhiều khả năng tiếp tục kinh doanh với thương hiệu đó.
  • Tăng lượng khách nhờ lời giới thiệu: cùng một nghiên cứu cũng cho thấy những lợi ích của một chương trình khách hàng trung thành với nhà hàng: những người tham gia có xu hướng đề nghị, giới thiệu nhà hàng của bạn cho người khác. Con số này là 73%.
  • Xây dựng mối liên hệ thân thiết giữa nhà hàng và khách hàng: Một nghiên cứu của Deloitte Consulting, LLP cho thấy rằng những khách hàng tham gia chương trình khách hàng trung thành cho biết họ đã phát triển mối quan hệ cá nhân với quán bar hoặc nhà hàng. Chỉ có 29% khách hàng không tham gia chương trình khách hàng trung thành cũng cảm thấy như vậy.

Add your comment