Mẹo tiết kiệm chi phí cho nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng có rất nhiều vấn đề phát sinh chi phí, do đó, tinh giảm đến mức  thấp nhất các chi  phí hoặc loại bỏ các phí không cần thiết là rất quan trọng. Một số cách và tác nhân để tiết kiệm chi phí hoạt động nhất, gồm:

Đồng phục nhân viên nhà hàng

Khách hàng có thể nói rất nhiều về một nhà hàng bằng cách đánh giá bộ quần áo đồng phục mà nhân viên phục vụ đang mặc. Điều này là hiển nhiên vì thông thường, điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thầy và có cảm xúc đầu tiên là người phục vụ họ nhìn thấy và tình trạng thực khách trong tiền sảnh. Đó là lý do tại sao một bộ đồng phục sạch sẽ rất quan trọng. Chọn một bộ đồng phục nhà hàng được làm bằng loại vải chất lượng từ một công ty may đồng phục chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

đồng phục nhân viên nhà hàng nhật

Đồng phục nhân viên tốt giúp tạo thêm doanh thu

Tạo các quy tắc và quy định cụ thể

Ăn mặc chuyên nghiệp là đánh giá có thể khác nhau bởi nhiều người do gu thẩm mỹ mỗi người. Do đó, bạn phải tạo ra những quy định chung cho quán ăn, nhà hàng của mình nếu bạn chưa nghĩ đến giải pháp đồng phục. Đó gồm những tiêu chuẩn về: chiều dài, kiểu dáng và màu sắc. Điều quan trọng là phải kiểm tra với địa điểm kinh doanh của bạn trước khi đưa ra các điều khoản. Các khách sạn năm sao, nhà hàng lớn thường có một bộ đồng phục tiêu chuẩn cho tất cả đầu bếp và nhân viên.

Vấn đề vải

vải may đồng phục

Vải may đồng phục

Nhiều người nghĩ đây là vấn đề về đồng phục, tại sao phải nói riêng ở đây. Đúng, điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Khi nói đến một bộ đồng phục, sự xuất hiện chuyên nghiệp là điều tối quan trọng. Áo đầu bếp có nút được làm bằng vải đặc biệt không bị ảnh hưởng khi chạm vào thiết bị nhà bếp nóng, bếp lò hoặc lò nướng. Một lựa chọn vải tuyệt vời mà thoáng khí và bền là cách để giúp người đầu bếp làm tốt hơn, trong trường hợp này là vải bông.

Ngoài ra thì vải để may khăn trản bàn, khăn ăn cũng là một vấn đề. Lựa chọn tốt giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn. Vải lanh là sự lựa chọn tốt và phổ biến cho các vật dụng trên. Xem thêm >> Dịch vụ may mặc trong nhà hàng << để biết chi tiết hơn.

Chất liệu đặc biệt

Để an toàn và thoải mái, một số nhân viên nhà bếp thích mua vải chống tia lửa, chống cháy hoặc độ ẩm. Nếu bạn làm việc quanh một ngọn lửa nóng hoặc trong khí hậu ẩm ướt, bạn có thể muốn chọn một trong những lựa chọn này.

Tìm ra những lựa chọn về đồng phục nhà bếp nào có sẵn, tích hợp các tính năng trên để có sự lựa chọn tốt nhất cho địa điểm kinh doanh của bạn.

Sử dụng tạp dề

Tạp dề vuông

Tạp dề bảo vệ quần áo đồng phục

Nghe có vẻ như bạn phải bỏ thêm một khoản chi phí nữa cho việc chuẩn bị trang phục. Đúng là như thế, nhưng khoản chi phí này sẽ nhỏ hơn rất nhiều khoảng tài chính mà bạn tiết kiệm được. Ví dụ, hãy cân nhắc giá tiền của của một bộ đồng phục phục vụ với một chiếc tạp dề vuông (bảo vệ quần áo khỏi dính bẩn). Giả sử bạn không sử dụng tạp dề và chỉ may đồng phục nhà hàng cho từng nhân viên thôi. Khi đó các vết bẩn, các rủi ro như rách, hỏng áo sẽ cao hơn ở vị trí lai áo. Nhưng có tạp dề thì khác, chúng sẽ giúp nhân viên giảm thiểu các tai nạn ấy. Thay vì phải may một bộ đồng phục mới, bạn chỉ cần may thêm một chiếc tạp dề, giá rẻ hơn nhiều, tiện lợi hơn nhiều.

 

Mỗi nhân viên mỗi bộ đồng phục riêng và không thể dùng chung. Nhưng tạp dề thì khác, bạn có thể dùng được nhiều lần, dùng chung cho mọi người. Thử nghĩ nếu nhà hàng bạn có 3 ca lam việc, thay vì phải may cùng số lượng với số đồng phục cho từng nhân viên, tạp dề bạn chỉ cần may 1/3 số lượng và dùng chung cho các nhân viên giữa các ca khác nhau.

Chăm lo các vấn đề vệ sinh trong nhà hàng

Phòng vệ sinh là khu vực trong bất kỳ nhà hàng nào đều dễ bị bẩn. Bạn cần phải duy trì mức độ vệ sinh hợp lý trong suốt thời gian hoạt động của nhà hàng, từ buổi sáng đến tận buổi khuya. Nếu bạn cảm thấy khó chịu bởi vì nhà vệ sinh bẩn thì khách hàng cũng thế. Hứng thú với bữa ăn ngon sẽ giảm đi mất gần như hoàn toàn bởi ám ảnh khâu vệ sinh của nhà hàng. Tham khảo >> 5 mẹo để nhà hàng trở nên sang trọng hơn << sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Lợi khi vệ sinh tốt cho nhà hàng

Giúp mọi người làm việc hiệu quả

Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều thứ để tập trung. Giữ cho phòng vệ sinh sạch sẽ có thể là điều cuối cùng trong đầu bạn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể đưa nhân viên của bạn gặp rắc rối. Họ sẽ cảm thấy khó khăn trong nhiều vấn đề và bối rối hơn khi làm việc.

Không gian nhà hàng

Giảm bớt áp lực

Chăm sóc những thứ xung quanh văn phòng có thể thực sự mất chút ít thời gian của nhân viên. Tuy nhiên điều đó lại rất tốt vì giúp tạo một môi trường sạch đẹp hơn. Mọi người sẽ không cảm thấy căng thẳng khi làm việc trong môi trường trong, sạch, đẹp.

Giúp giữ khách hàng

Hãy tưởng tưởng bạn là khách hàng và khi bước vào nhà hàng để dùng bữa, khung cảnh bừa bộn thì liệu vị giác của bạn có còn được hoàn hảo nữa không? Khách hàng sẽ thư thái, thoải mái và dùng bữa ngon hơn khi mọi thứ thật tươm tất và sạch sẽ. Sàn nhà hãy luôn sáng bóng, đặc biệt là vào những mùa mưa. Mọi người sẽ càng ấn tượng hơn khi bạn luôn giữ cho mọi thứ sạch đẹp ở những hoàn cảnh khắt nghiệt.

Add your comment