May đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục nhân viên nhà hàng của bạn thể hiện một phần quan trọng trong định hướng và văn hoá ẩm thực mà bạn kinh doanh. Làm tốt công việc này giúp bạn củng cố thương hiệu và chuyên nghiệp hóa công việc. Quan trọng nhất, đồng phục thoải mái và phù hợp góp phần tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, cởi mở cho nhân viên trong nhà hàng.

XEM NGAY >> CÁC MẪU ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG ĐẸP <<

Nếu có thể, bạn nên lắng nghe ý kiến những vị đầu bếp và những người quản lý của bạn trong quá trình ra quyết định. Vì rốt cuộc, họ sẽ là những người mặc đồng phục, vì vậy phản hồi của họ là chắc chắn hữu ích. Điều quan trọng là bạn đã bao gồm cả họ trong quyết định cho thấy bạn đánh giá cao họ, coi trọng ý kiến ​​của họ, khiến mối liên hệ trong nhà hàng thêm gắn bó đoàn kết. Và đến khi những bộ đồng phục nhà hàng xuất hiện, mối quan lại càng khăng khít hơn. Một tập thể đoàn kết là một tập thể lớn và mạnh. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích hơn để hướng dẫn bạn khi lựa chọn đồng phục cho nhân viên nhà hàng của mình.

Mát mẻ và thoải mái

Quy tắc đầu tiên về đồng phục cho nhân viên nhà hàng là chúng nên mát mẻ và thoát khí.

đồng phục nhân viên nhà hàng

Mẫu đồng phục nhà hàng sang trọng và thoáng mát

Nhà bếp là nơi nóng nhất, và quần áo đồng phục bếp của bạn phải đảm bảo sự mát mẻ để giúp nhân viên có thể giữ được năng suất làm việc. Các nhân viên tiếp thị và đội ngũ nhân viên tại nhà hàng không phải đối phó với nhiệt của nhà bếp, nhưng sự thoải mái của họ cũng quan trọng không kém. Nhân viên tiếp tân khó chịu sẽ không tạo được ấn tượng tốt, họ sẽ không có tâm trí tốt để chào đón thực khách với những khó chịu trong người.

Đọc thêm:  Ý nghĩa màu sắc của đồng phục nhân viên nhà hàng

Chất liệu vải

đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục có tạp dề để bảo vệ thêm

Áo jacket đầu bếp thường được làm từ bông nặng hoặc hỗn hợp cotton/polyester, không phải là chất liệu chống cháy mà là một rào cản giữa nguồn nhiệt và da của bạn. Bông nguyên chất có độ thấm hút cao và giúp hút mồ hôi từ cơ thể, nhưng cũng dễ có nếp nhăn, vết bẩn, và bỏng. Chất pha trộn giữa polyester / bông sẽ không bị nhăn hoặc nhuộm nặng, và chúng không cháy dễ dàng, nhưng khả năng thoáng mát và sự thoải mái của đồng phục áo bếp sẽ có sự biến đổi. Nếu bạn chọn lựa sự pha trộn, chắc chắn là tùy chọn ngân sách thân thiện, tốt hơn, hãy thử một số ít mẫu đồng phục trước khi cam kết đặt may đồng phục tại cửa hàng.

Vải may đồng phục nhân viên nhà hàng của bạn cũng thường được pha trộn và nằm trong cùng một phạm vi các loại vải nhẹ được sử dụng cho quần áo đường phố thông thường. Nếu nhân viên nhà bếp của bạn (hoặc các nhân viên dịch vụ chuyên dụng, chẳng hạn như baristas) có nguy cơ bị dính ướt chất lỏng nóng, hãy cân nhắc việc sử dụng tạp dề kiểu bib không thấm nước tại các đồng phục này để bảo vệ thêm.

Thiết kế tốt và phù hợp

Áo khoác đầu bếp truyền thống thường rộng và thiết kế hộp, do đó, không khí nóng thoát ra và không khí mát hơn đi vào với mọi chuyển động. Trên thị trường cũng có khác nhiều mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng kiểu giống áo bếp, nhưng lại dùng cho vị trí khác, bạn cũng nên hỏi kĩ trước khi mua, tốt nhất là nên đặt may cho đảm bảo. Tham khảo ngay >> các mẫu thiết kế đồng phục mới <<

Đọc thêm:  Các loại đồng phục nhà hàng

Nếu bạn lựa chọn một phong cách hiện đại hơn, được trang bị, bạn sẽ cần phải chọn một thiết kế để bù đắp cho sự mất mát của luồng không khí. Thông thường, có nghĩa là kết hợp các tấm lưới hoặc các lỗ thông khí khép kín để cải thiện thông gió. Ở phía trước của đồng phục, hãy chọn áo sơ mi và bộ quần áo (hoặc váy) được trang bị đủ để trông đẹp và chuyên nghiệp, nhưng vẫn có thể chứa các phụ kiện vật dụng với các loại thân khác nhau.

Màu sắc và phong cách

Màu sắc và phong cách bạn chọn phù hợp với không gian của nhà hàng. Các mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng thường là đơn sắc. Màu trắng đơn sắc truyền thống của một chiếc áo bếp và quần đen vẫn là lựa chọn tốt cho cả đầu bếp và nhân viên phục vụ – đặc biệt nếu nhà hàng của bạn có một định hướng thống nhất chính thức về gam màu (tuy nhiên không nhất thiết mặc định tất cả các đồng phục khác đều màu như thế). Trong một nhà hàng bình thường, bạn có thể quyết định rằng áo phông polo và tạp dề thoải mái có túi đựng cho máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để order đơn hàng, khiến nhân viên vừa phong cách vừa chuyên nghiệp hơn.

Vị trí làm việc của nhân viên

Với những nhân viên làm việc tại sảnh trước, bạn có thể tìm thấy nhiều cách để trang trí cho đồng phục, sao cho phù hợp với chủ đề ẩm thực của nhà hàng. Và thường thì các mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng tại sảnh trước thường đòi hỏi yêu cầu về thẩm mĩ cao nhất.

Đọc thêm:  4 yếu tố cần thiết của đồng phục nhà hàng

Lựa chọn ngay >> các mẫu đồng phục đẹp cho nhân viên <<

Trong nhà bếp, nó phức tạp hơn một chút, đặc biệt nếu nhà hàng có nhà bếp mở và khách hàng có thể xem được nhân viên làm việc. Không có gì chuyển tải hình ảnh chuyên nghiệp như áo khoác trắng sáng, nhưng thật không may, khách hàng sẽ không có thời gian quan sát và theo dõi công việc trong bếp từ đầu cho đến khi kết thúc, sẽ có những thời điểm mà phòng bếp sẽ không được hoàn mỹ 100% và vô tình lọt vào mắt thực khách. Hãy nhớ rằng áo khoác đen và các bản in tối che giấu thực phẩm spatters và vết bẩn tốt hơn màu trắng. Bạn nên cân nhắc màu sắc đồng phục nhân viên nhà hàng mình với từng vị trí tiếp xúc với khách hàng.

Phối hợp

Bạn cũng có thể chọn cách phối hợp đồng phục giữa các bộ phận nhân viên với nhau. Tất cả đều đồng bộ (không giống nhau 100% nhưng có sự tương đồng).

Khi may một bộ đồng phục cho nhân viên nhà hàng của bạn, hãy nhớ ghi nhớ những điều này. Nó không chỉ khiến đội ngũ nhân viên của bạn trông đẹp hơn, mà còn trang bị thêm những phụ kiện phù hợp, giúp nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái và tự tin để hoàn thành công việc.

Bài viết cùng chủ đề

Đồng phục nhà hàng đẹp

May đồng phục nhà hàng tại TPHCM

Cung cấp đồng phục nhà hàng tại TPHCM

Add your comment