May đồng phục bếp

Đồng phục là điểm phân biệt đặc trưng cho từng nganh nghề khách nhau. Chính vì thế dễ hiểu làm sao khi bạn thấy các chuyên gia thường mặc những bộ đồng phục đặc hữu trong mỗi ngành. Bạn thường thấy cảnh sát hoặc giáo viên thường phải mặc quần áo đồng phục ngành, và điều đó trông họ thật đặc biệt. Đây cũng là lý do tại sao đồng phục trở nên quan trọng đối với các nhân viên nhà bếp – họ phải mặc đồng phục bếp để có thể nhận diện được.

Lý do mặc đồng phục bếp

Đồng phục bếp mẫu 20

Đồng phục bếp chuyên nghiệp

Một bộ đồng phục bếp được mặc vì ba lý do chính: tính chuyên nghiệp, an toàn và phong cách.

Chuyên nghiệp

Theo đó, tính chuyên nghiệp có nghĩa là đồng phục thể hiện sự cống hiến của công việc tại nhà bếp đối với nhà hàng và đối xử bình đẳng giữa các nhân viên với nhau.

An toàn

An toàn là một yếu tố cần phải được xem xét nghiêm túc trong công việc tại nhà bếp. Khi các nhân viên làm việc tại đây, họ phải tiếp xúc với các nhân tố nguy hiểm và có độ rủi ro cao như lửa, dầu tràn, nhiệt độ cao… Vì vậy, bộ đồng phục bao gồm áo khoác hoặc áo bếp sẽ bảo vệ nhân viên chống lại các yếu tố đó. Ngoài ra, sự thoải mái của bộ đồng phục bếp sẽ khiến nhân viên dễ chịu hơn và làm việc tốt hơn.

Phong cách

Phong cách, lại là một yếu tố quan trọng cần thiết để miêu tả hình ảnh của nhà hàng. Điều này thì phục thuộc vào người chủ. Thiết kế đồng phục nhà hàng họ lựa chọn phải đảm bảo sự phù hợp với không gian, chủ đề và tiêu chí kinh doanh.

Đọc thêm:  Đồng phục bếp tại TPHCM

Áo đầu bếp

Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về sự cần thiết của một chiếc áo đầu bếp (hoặc áo đồng phục bếp). Đây là bộ quần áo chuyên biệt được sử dụng riêng cho các đầu bếp trong nhà hàng. Áo bếp bảo vệ đầu bếp khỏi nhiệt của bếp, lò nướng, sự cố đổ/tràn dầu, văng, bắn chất lỏng nóng… Ngoài ra nó cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Bất kể bộ trang phục nào thì ngoài yếu tố bảo vệ thì yếu tố thứ hai cần phải có đó là tăng thẩm mỹ của người mặc.

Có những tiêu chí riêng để đánh giá về chất lượng và yêu cầu của bộ đồng phục bếp. Tham khảo >> đồng phục bếp << để duyệt mẫu áo đầu bếp chất lượng.

 

Đồng phục bếp mẫu 08

Mẫu áo đồng phục bếp kiểu đơn giản truyền thống

Các điểm cơ bản sau sẽ giúp bạn biết được những ưu điểm khác nhau của đồng phục bếp:

  • Nếu bộ đồng phục được may có hai lớp bông thì sẽ đạt được độ bền cao hơn. Nó có thể chịu được va đập liên tục như chậu, chảo… khi nhân viên là công việc rửa và sắp xếp dụng cụ nhà bếp thường xuyên.
  • Ngay cả các nút áo nếu được làm bằng vải dệt kim thường sẽ có độ bền cao hơn. Áo ngực đôi sẽ đảm bảo tính linh hoạt của chiếc áo, thở dễ dàng hơn, thoải mái trong điều kiện nóng.

Kiểu áo đồng phục bếp

Áo jacket

Bạn nên tận dụng hình ảnh của các chuyên gia ẩm thực để tạo thành một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của nhà hàng. Đúng như vậy, đầu bếp hiện đại không chỉ là những đầu bếp quanh năm suốt tháng cặm cụi trong bếp, họ còn giống như “đại sứ ẩm thực” kết nối nhà hàng với thực khách. Vì vậy, việc làm của các chủ nhà hàng là cần phải xây dựng hình ảnh bên ngoài của họ đúng với tính chất của một đại sứ.

Đọc thêm:  Áo đầu bếp nam

Việc chọn may những bộ đồng phục bếp kiểu áo jacket (áo khoác) thương là lựa chọn của nhiều nhà hàng. Jacket luôn mang đến sự cá tính và phong cách cho người mặc. Nếu bạn có thêm những ý tưởng độc đáo nữa thì sẽ thật là tuyệt!

Áo sơ mi

Trong khi mua áo sơ mi đầu bếp, điều quan trọng là phải chọn một thiết kế mang lại sự thoải mái tối ưu và phong cách. Trong xu thế thời trang hiện đại này, các đầu bếp tại các nhà hàng lớn thường không mặc váy cứng nhắc, thay vào đó họ lựa chọn trang phục hợp thời trang, thanh lịch, dễ dàng, bền và an toàn. Trong khi đặt may áo sơ mi đồng phục cho đầu bếp, các nhà hàng cũng thường đặt thêm đồng phục đó cho quản lý, tiếp tân, phục vụ cùng với các trang phục khác như giày, tạp dề, nón, mũ…

áo sơ mi bếp

Áo sơ mi kết hợp tạp dề bảo vệ

Để làm cho thực khách càng cảm thấy hạnh phúc khi đến nhà hàng, ngày nay các đầu bếp chủ động tương tác với khách hàng và tạo mối quan hệ tốt với họ. Do đó áo sơ mi của họ cũng phải được thiết kế sao cho chúng phản ánh tính toàn vẹn và tinh tế của người đầu bếp.

Khách hàng thích áo sơ mi phối với tạp dề và áo khoác. Vì vậy, những chiếc áo sơ mi này cần được may chuyên nghiệp và đẳng cấp. Khi may áo sơ mi bếp cần được gắn logo thương hiệu đi kèm với lời khuyên chăm sóc và hướng dẫn giặt để đảm bảo độ bền tối đa. Nếu bạn muốn có chất lượng cao thì chỉ cần chọn vải cao cấp và phù hợp là được.

Một người đầu bếp phải dành phần lớn thời gian ở phía trước lò nướng hoặc bếp. Để họ được thoải mái hơn thì áo sơ mi cũng phải thiết kế sao cho thở dễ dàng trong môi trường bếp. Ngoài ra thì chất liệu vải phải không bắt lửa.

Đọc thêm:  Dịch vụ may mặc trong nhà hàng

Lưu ý một điều là thiết kế và phong cách của áo sơ mi đầu bếp có thể khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Có thể có nhiều lựa chọn thiết kế cho phụ nữ hơn so với nam giới.

Xem thêm >> Ý tưởng để may đồng phục nhà hàng đẹp << để có thiết kế đẹp.

Vai trò đồng phục bếp với nhà hàng

Các đầu bếp hiện đại không chỉ giới hạn không gian làm việc trong nhà bếp. Họ là người trực tiếp làm ra món ăn nên thực khách sẽ dễ dàng tin tưởng và thích thú hơn khi chính đầu bếp là người thuyết trình các món ăn. Để cho đầu bếp có thể tự tin tương tác với khách hàng thì đồng phục bếp có vài trò quan trọng. Một số đồng phục bếp và phụ kiến bếp thường được sử dụng:

Áo bếp

Ngoài phong cách áo bếp có ngực gấp đôi theo kiểu truyền thống, bộ áp bếp đã có nhiều kiểu dáng, hình thức hơn. Nó bị ảnh hưởng bởi những xu hướng thời trang mới, thay đổi từ hai tông màu đen trắng cổ điển đến những sắc màu sáng hơn.

Áo khoác

Như có nói ở trên, áo khoác là kiểu áo khá đơn giản nhưng lại rất phong cách. Từ các thiết kế và phong cách, chiếc áo khoác đầu bếp là điểm cơ bản của một bộ đồng phục đầu bếp.

Thời đại hiện đại đã chứng kiến ​​sự thay đổi của mũ đầu bếp truyền thống sang những kiểu hiện đại hơn như beanies, nắp đậy, toque, vv…

đồng phục bếp với mũ, tạp dề

Nón bếp kiểu hiện đại

Tạp dề

Đây là thành phần hầu như không thể thiếu của đồng phục bếp và cực kì dễ phối khi mặc.

Quần tây

Đây thực sự là điểm khác biệt giữa các kểu đồng phục bếp truyền thống và hiện đại. Khi người đầu bếp làm việc tại nhà bếp, họ là chỉ là nhân viên của nhà hàng mà thôi, nhưng khi họ bước ra khỏi đó, họ là nhân viên đại diện cho hình ảnh của nhà hàng với thực khách, sự chỉnh chu và lịch thiệp là điều cần thiết bắc buộc.

Đồng phục bếp thực sự là cần thiết có mỗi nhà hàng, khách sạn. Không có chuyện nên hay không nên may đồng phục bếp, đó là bắt buộc.

Tham khảo >> MAY ĐỒNG PHỤC CHO NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG << nếu bạn muốn có đồng phục ngay hôm nay.

Add your comment