Làm thế nào để khách hàng ấn tượng với nhân viên công ty?

Sự kiên nhẫn

Khách hàng luôn luôn thắc mắc, thậm chí có những thắc mắc đến vô lý. Nhưng một người giỏi kinh doanh là người khiến khách hàng vui vẻ trả tiền cho bạn. Hãy lắng nghe mọi thắc mắc của họ, đừng thái độ mặc dù trong lòng bạn thực sự rất khó chịu.

Nhân viên giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Hãy kiên nhẫn lắng nghe khách hàng

Nhưng mọi việc sẽ thu được quả ngọt sau khi khách hàng đã dịu xuống. Với kinh nghiệm của chúng tôi, khách hàng nhiều khi vô lý nhưng sau những giây phút vô lý bất thường đó, họ thừa biết họ vô lý và thực sự cảm kích vì bạn đã tận tâm, kiên nhẫn với họ. Hãy cố gắng kiên nhẫn, nếu khách hàng không hiểu thì ít ra đó cũng là cơ hội để bạn và nhân viên bạn tự tập luyện tâm tính.

Phong cách chuyên nghiệp

Cung cấp quần áo đồng phục cho nhân viên chỉ là bước đầu tiên bạn cần làm. Quan trọng hơn cả là nhân viên của bạn thể hiện một phong thái chuyên nghiệp, thu hút ánh mắt khách hàng.

Ví dụ như khách hàng muốn hợp tác với công ty bản và muốn thăm xưởng sản xuất trước, nhưng tại đây họ thấy được nhân viên của bạn trong một quần áo bảo hộ lao động bị:

  • Dơ bẩn
  • Bị rách
  • Quá khổ, xộc xệch
  • Không bản tên

Điều đó sẽ khiến khách hàng tự hỏi: liệu công nhân của bạn có thực sự hài lòng với đãi ngộ của bạn? Liệu họ có làm việc năng suất và tạo sản phẩm chất lượng cho mình hay không? Bạn có hay là không chăm lo cho công nhân của mình? Liệu bạn có thực sự quan tâm đến khâu sản xuất hay không?… Hàng loạt suy nghĩ nghi ngờ từ khách hàng, và điều đương nhiên là hợp tác sau đó giữa bạn và khách hàng chắc chắn sẽ không suôn sẻ, thậm chí là tan vỡ.

Đọc thêm:  May Đồng Phục Khách Sạn Chất Lượng Và Giá Cạnh Tranh - Kim Vàng

Hãy dành thời gian may đồng phục và tạo phong thái làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên, chăm sóc họ chính là cách đầu tư bền vững để phát triển doanh thu. >> Tham khảo các yêu cầu cho bộ đồng phục nhân viên để may đồng phục chuyên nghiệp.

Đồng phục

đồng phục nhân viên nhà hàng nhật

Đồng phục giúp nhận diện nhân viên

Đồng phục chuyên nghiệp có thể giúp tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng và cải thiện năng suất của công ty.

Những gì bạn mặc phản ảnh rất nhiều về bạn. Và trong trường hợp này cũng thế, đồng phục mà nhân viên của bạn đang mặc sẽ cho mọi người dễ nhận diện và kết nói với công ty bạn nếu như họ có nhu cầu hoặc ít ra bạn cũng định vị được công ty trong nhận thức của mọi người.

Nhìn xa hơn nữa, nếu khách hàng của bạn gặp được nhân viên của bạn mặc một bộ đồng phục ấn tượng thì sao, chắc hẳn hiệu quả quảng bá sẽ tốt hơn rất nhiều. Đồng phục thôi chưa đủ, đồng phục ấn tượng, đẹp mới là quan trọng.

Tạo sự tin tưởng

Grab giao nhận hàng

Khách hàng tin tưởng thương hiệu gắn liền với đồng phục

Khi một khách hàng gặp một nhân viên mặc đồng phục công ty, điều đó tạo cảm giác tin tưởng ở họ. Bằng cách có logo của công ty và tên nhân viên trên quần áo, nó cho khách hàng nhận diện được nghiệp bạn là ai và sản phẩm, dịch vụ là gì.

Đọc thêm:  Xưởng May Đồng Phục giá rẻ Theo Nhu Cầu Khách Hàng

Ví dụ khách hàng muốn gửi một thùng hàng trong nội thị TPHCM và họ sử dụng dịch vụ Grab. Sau khoảng 10 phút có một tài xế đến gặp khách hàng, mặc áo khoác và đội mũ bảo hiểm xanh lá có in chữ Grab màu trắng, và phản ứng của khách hàng là gì? Đương nhiên là họ chỉ nói lại địa chỉ nhận hàng và đưa gói hàng cho người tài xế. Chẳng có ai nghi ngờ gì cả. Đổi lại nếu có một người tài xế không mặc áo xanh và đội mũ bảo hiểm xanh Grab thì chắc chắn khách hàng sẽ nghi ngờ. Đó là giá trị của thương hiệu được xây dựng cùng với đồng phục.

Tạo cảm giác dễ gần

Đôi khi, khách hàng có thắc mắc và họ không biết nên tìm ai để có câu trả lời. Khi họ nhìn thấy một nhân viên mặc đồng phục (cùng với thẻ tên hoặc logo), khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận họ để được tư vấn.

Điều này đặc biệt hữu ích trong các lĩnh vực kinh doanh mà bạn cần cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thực tế, ví dụ như:

  • Bán lẻ
  • Bất động sản
  • Dịch vụ ăn uống
  • Chăm sóc sức khỏe

Khi giao dịch với một nhân viên mặc đồng phục công ty, khách hàng có thể yên tâm hơn. Một người sử dụng dịch vụ sức khỏe nhưng người phụ trách lại không mặc áo khoác blouse (cho dù họ mặc áo sơ mi, quần tây lịch sự) khách hàng cũng sẽ không an tâm.

Đọc thêm:  Kim Vàng - Xưởng May Đồng Phục Quán Cà Phê Vừa Và Nhỏ

Đồng phục đặc trưng của ngành luôn làm yên lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Thể hiện tiềm lực của công ty

Đồng phục là một cách tuyệt vời tạo ra hình ảnh một công ty lớn, thành công trong tâm trí của khách hàng. Khi họ nhìn thấy nhân viên mặc quần áo chất lượng chuyên nghiệp, họ cũng thấy một công ty có tiềm lực và sẵn sàng đầu tư vào sự thịnh vượng của nó.

công ty may đồng phục kim vàng

Đồng phục công ty đẹp

Việc may đồng phục chất lượng cho nhân viên là cách bạn chứng minh cho mọi người thấy về nguồn lực của công ty. Công ty bạn phải lớn và mạnh mẽ mới dám bỏ ra số tiền không nhỏ để chăm sóc cho nhân viên – đó chính là suy nghĩ và tâm lý chung của khách hàng (còn có đúng như thế hay không thì chỉ có bạn mới biết, chúng tôi và khách hàng chỉ phỏng đoán mà thôi)

Phong cách

Sử dụng sự pha trộn giữa vật liệu, màu sắc và hoa văn có thể có tác động trực tiếp đến việc đồng phục của bạn được công chúng tiếp nhận như thế nào. Ví dụ, mặc dù có thể sử dụng màu trắng để làm đồng phục cho nhân viên nhà bếp mặc dù họ rất dễ bị vương bẩn nhưng rất ít người đồng ý sử dụng màu trăng để làm đồng phục cho nhân viên tạp vụ, dọn dẹp.

Tham khảo 10 diều cần biết trước khi thuê nhân viên để tuyển chọn được những người tốt nhất.

Add your comment