Đồng phục đầu bếp và những điều cần biết

Một nhà hàng chuyên nghiệp cần có một đội ngũ đầu bếp có trình độ, kỹ năng và trách nhiệm, họ là những người cùng làm việc để chuẩn bị, tạo ra những món ăn có chất lượng. Bạn muốn họ tạo ra được những món ăn ngon thì bắt buộc nhà hàng phải có những chuẩn bị tốt trợ giúp cho những người đầu bếp. Đương nhiên bạn không thể bắt buộc họ nấu nướng hoàn hảo trong khi dụng cụ thiếu thốn, muốn họ thao tác linh hoạt để phục vụ khách nhanh chóng nhưng lại để họ mặc những bộ đồng phục đầu bếp chật chội không thoải mái.

Vâng, đồng phục đầu bếp rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc của người đầu bếp. Đồng phục đầu bếp phải được thiết kế để đạt được chuẩn độ chuyên nghiệp với các tính năng nâng cao sự thoải mái và an toàn. Thông tin bên dưới có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn về các loại công việc khác nhau trong nhà bếp cũng như những thành phần nào tạo nên một bộ đồng phục đầu bếp tốt.

đồng phục đầu bếp

Đồng phục đầu bếp quyết định năng suất làm việc

Nhân viên nhà bếp

Người lãnh đạo đội ngũ nhân viên nhà bếp chính là bếp trưởng – người chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh của nhà bếp. Dưới bếp trưởng là các đầu bếp (thường thì có thêm bếp phó để hỗ trợ cho bếp trưởng trong công việc). Ngoài bếp trưởng và các đầu bếp thì còn có các nhân viên khác như nhân viên làm nước sốt, đầu bếp trạm, nhân viên chuẩn bị thực phẩm (như cá, rau, thịt…)…. Không phải mọi nhà hàng đều có một đội ngũ đầy đủ các chức năng và đa dạng. Ngoài ra tại một số nhà hàng lớn hoặc các nhà hàng thuộc khu nghỉ dưỡng resort thường có thêm một đầu bếp làm bánh ngọt và các món tráng miệng.

Đọc thêm:  Nhu cầu thiết yếu và tiềm năng của ngành may đồng phục

Đồng phục đầu bếp chuyên nghiệp

Đồng phục bếp mẫu 12

Đồng phục đầu bếp chuyên nghiệp

Đồng phục đầu bếp màu trắng vẫn là tiêu chuẩn khi nói đến trang phục nhà bếp bởi vì chúng tượng trưng cho sự sạch sẽ và tính chuyên nghiệp. Đồng phục đầu bếp điển hình loại này là sự kết hợp gồm:

  • Áo dài tay
  • Tạp dề
  • Quần dài
  • Nón bếp

Đầu bếp mặc đồng phục chủ yếu để bảo vệ họ khỏi những chấn thương do bỏng, cắt và các sự cố đổ, tràn nguyên liệu ra trong khi chuẩn bị thức ăn. Đồng phục đầu bếp có thể được tùy chỉnh tùy thuộc vai trò của từng nhân viên trong nhà bếp cũng như nhu cầu thực tế của nhà hàng.

 

Cách giữ cho đồng phục đầu bếp luôn mới

Một lưu ý khác khá quan trọng đó chính là việc giữ gìn bộ đồng phục đầu bếp luôn sạch sẽ và tươi mới, do đó, dịch vụ giặt ủi là rất cần thiết. Tại sạo nên có một dịch vụ giặc ủi cho nhà hàng nói chung và đồng phục đầu bếp nói riêng?

Giặt rửa là cần thiết

Đây là một trong những dịch vụ quan trọng nhất cần có đối với nhà hàng khách sạn. Tại sao lại thế? Sau mỗi công đoạn hoặc một ngày làm việc, hàng loạt khăn lau bẩn, khăn trải bàn, đồng phục đầu bếp và các đồ bẩn khác được tạo ra nên giặt rửa là cần thiết.

Đọc thêm:  Đồng phục quản lý nhà hàng tại TPHCM

Sự hài lòng của khách hàng

Thứ nhất, chi tiết nhỏ rất quan trọng khi nói đến sự hài lòng của khách hàng. Khách hàng của bạn sẽ nhận thấy nếu họ có khăn sạch mặc dù nhà hàng của bạn hiện rất đông khách. Họ sẽ cảm thấy nhà hàng của bạn đã có một sự chuẩn bị chu đáo cho họ. Thậm chí nhiều người còn cho rằng khăn sạch đó là một chiếc khăn hoàn toàn mới và nhà hàng bạn rất chịu chi khi chuẩn bị cho họ đồ mới. Một dịch vụ giặt ủi tốt là một cách tuyệt vời để tạo sự hạnh phúc cho khách hàng.

Không gian nhà hàng

Hiệu quả

Thường xuyên giặt ủi sẽ giúp giảm lượng đồng phục dự trù của bạn. Nếu bạn không thường xuyên giặt rửa đồng phục đầu bếp, bạn phải có nhiều bộ đồng phục hơn để dự trù hoặc phải bỏ thêm chi phí để may tạp dề bảo vệ đồng phục. Dịch vụ giặt ủi hiệu quả cho phép bạn sử dụng lại các bộ đồng phục nhà hàng thường xuyên hơn và giữ cho nhà bếp của bạn hoạt động ổn định.

Các quy định về vệ sinh

Cuối cùng, dịch vụ giặt ủi của nhà hàng có thể giúp bạn tuân thủ các quy định về giấy phép an toàn vệ sinh trong kinh doanh nhà hàng. Hẳn chẳng ai dám cấp phép cho nhà hàng bạn khi mà kiểm tra nhà bếp, họ thấy các đầu bếp với các bộ đồng phục úa màu và bẩn, cũ. Và bạn phải chắc chắn rằng các thanh tra viên hài lòng với mức độ sạch sẽ của nhà hàng, mà không biểu hiện nào tốt hơn chính là các bộ đồng phục đầu bếp sạch sẽ nhờ dịch vụ giặt ủi thường xuyên.

Đọc thêm:  Các chức năng của đồng phục nhà hàng

Dịch vụ giặt ủi là là cách tốt để giữ cho đồng phục đầu bếp của nhà hàng luốn sạch sẽ và giúp người đầu bếp luôn thoải mái khi nấu nướng. Chăm sóc, quan tâm cho bộ đồng phục đầu bếp cũng chính là cách để bạn phát triển nhà hàng của mình.

Add your comment