Đồng phục bếp tại TPHCM

Lịch sử đồng phục nhà bếp

Đồng phục bếp mẫu 11

Đồng phục đầu bếp chuyên nghiệp

Được khoác lên bộ đồng phục đầu bếp – đó là niềm tự hào. Đồng phục nhà bếp có mặt từ giữa thế kỉ XIX đã được duy trì và ưa chuộng đến bây giờ. Chắc chắn rằng hầu hết các chủ nhà hàng hay quán ăn bất kể lớn nhỏ đều yêu cầu nhân viên của họ mặc đồng phục, nhưng riêng với nhà bếp thì đó là điều bắt buộc.

Những bộ đồng phục nhà bếp là rất thiết yếu đối với nhân viên làm việc tại. Có những lý do giải thích tại sao chúng lại tồn tại, duy trì lâu và trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực. Nhưng chung quy lại, đồng phục bếp giúp chúng ta làm việc thoải mái hơn, an toàn hơn nhưng vẫn luôn giữ nét thẩm mỹ cho nhân viên nhà bếp. Một vài lý do nhân viên bắt buộc phải có đồng phục nhà bếp:

  • Bảo vệ chống lại các vết bỏng có thể xảy ra từ chất lỏng sôi và các mặt hàng thực phẩm nóng;
  • Bảo vệ cơ thể khỏi bị nóng bỏng khỏi lò nướng, nướng, chậu, chảo;
  • Giữ cho trang phục phi công của đầu bếp được bảo vệ khỏi vết bẩn và đổ tràn;
  • Duy trì thực hành vệ sinh thực phẩm bằng cách cung cấp một bao phủ sạch sẽ, bảo vệ;
  • Phát hành một hình ảnh chuyên nghiệp, thương mại và duy trì truyền thống của bộ đồng phục.

Lưu ý, để đảm bảo vệ sinh, đồng phục đầu bếp không nên mặc ở nơi công cộng và phải được thay đổi ít nhất một lần mỗi ngày, được giặt rửa sạch và ép trước khi mặc. Tốt nhất là sử dụng các dịch vụ giặt rửa chuyên nghiệp có thể duy trì đồng phục bếp luôn tốt. Việc lựa chọn màu sắc cho đồng phục bếp cũng là yếu tố quan trọng vì vừa giảm thiểu vết bẩn vừa ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng.

Tham khảo Ảnh hưởng của màu sắc đến tâm lý khách hàng

Thành phần quần áo đầu bếp

Nón mũ đầu bếp

Đồng phục bếp mẫu 07 - nón đầu bếp

Nón đầu bếp

Như tôi đã nó ở trên, được mặc đồng phục đầu bếp là một niềm tự hào. Nếu hiểu được ý nghĩa của mũ đầu bếp, hẳn bạn sẽ không thắc mắc về điều đó. Lịch sử chiếc mũ đầu bếp xuất hiện cách đây hàng ngàn năm ở Assyria. Khi đó, hành động đầu độc là việc làm phổ biến để loại trừ đối thủ hoặc tránh thoát kẻ thù và nó đe dọa đến cả giới quý tộc, hoàng quyền. Nhận thức được vấn đề này, hoàng gia Assyria đã cẩn thận trong việc lựa chọn đầu bếp của họ. Họ cho phép người đầu bếp được đội một chiếc “vương miện” giống hoàng tộc, chỉ khác là chiếc vương miện này được làm bằng vải và không có trang sức – đó chính là sự ra đời của mũ đầu bếp.
Ngày nay, việc đội nón, mũ đầu bếp vì yếu tố vệ sinh là chủ yếu. Nó giữ cho tóc không bị rơi ra, dính vào thực phẩm. Giúp hấp thụ hầu hết mồ hôi từ trán. Điều hòa không khí bên trong đầu của người đầu bếp, giúp họ giữ được sự bình tĩnh, thoải mái khi làm việc trong môi trường nóng.
Ngoài ra có một điểm thú vị nữa là độ dài của mũ đầu bếp cho biếp xếp hạng của họ. Thường thì trong nhà bếp, mũ của bếp trưởng là dài nhất. Và một điều nữa, mũ đầu bếp càng nhiều nếp gấp thì chứng tỏ người đầu bếp đó càng nhiều kiến thức và kỹ thuật trong nấu nướng. Một đầu bếp đã có một trăm nếp gấp trong chiếc mũ của mình cho thấy họ có hàng trăm cách khác nhau để chuẩn bị thức ăn. Ngày nay, mũ đầu bếp không còn có nhiều nếp gấp nữa, nhưng vẫn có thể dựa vào độ dài của mũ để xác định một cách tương đối kinh nghiệm của đầu bếp.

Đọc thêm:  Vải May Áo Thun Đồng Phục Công Ty

Áo bếp

Áo bếp (áo đầu bếp) là thành phần quan trọng nhất của đồng phục đầu bếp. Nó tiếp xúc trực tiếp với môi trường và các tác nhân nguy hiểm như nguồn nhiệt, dầu… Có nhiều cách để chọn lựa áo bếp cho nhân viên, nhưng dù thế nào, áo đầu bếp cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí an toàn:

  • Thoáng mát, thấm hút tốt để giảm nhiệt
  • Dày để cách nhiệt
  • Nhẹ, rộng để mặc thoải mái, vận động dễ dàng
  • Chống bẩn, thấm ướt

Một số lựa chọn cho áo bếp

Áo bếp màu đen

Đồng phục bếp mẫu 18 - áo bếp đen

Áo bếp màu đen

Màu đen là một lựa chọn yêu thích hiện nay trong nhiều nhà bếp. Những chiếc áo bếp đầu tiên được làm kiểu cổ chéo, nhẹ, thoải mái. Chúng được may từ loại vải hỗn hợp sợi polyester và sợi bông (cotton). Hình dáng truyền thống có mặt trước gấp đôi tại ngực, với hai hàng nút ngọc trai màu đen. Cổ áo đứng hở để thống thoáng khí, tạo sự thoải mái và an toàn.
Áo bếp có một ống tay dài, mặc dù thiết kế thường xuyên nhất là những ống tay áo cuộn với một tay áo dài ¾ cánh tay nhằm dễ dàng vận động trong công việc. Bên ngực trái áo bếp có một túi, và một túi  nữa cách nhiệt kế trên tay áo trái, cho phép bạn giữ các đồ vật phụ kiện trong khi làm việc.
Ngoài ra áo đầu bếp loại này được thiết kế phù hợp với việc giặt máy công nghiệp với số lượng lớn, điều này giúp ích rất nhiều cho các nhà hàng, khách sạn lớn.
>> Xem ngay các mẫu có sẵn của đồng phục áo bếp

Đọc thêm:  Đồng phục quản lý nhà hàng tại TPHCM

Áo bếp Garnish

Những chiếc áo bếp loại này đặc trưng với cả hai loại vải màu đen và trắng, tạo sự sắc nét, hấp dẫn. Vải may cũng được làm từ polyester và sợi bông. Cotton cho phép vải thấm hút và thoải mái, trong khi polyester giữ quần áo này không nhăn, và làm cho nó giặt rửa dễ dàng.
Phía trước áo được gấp đôi ở ngực với hai hàng nút ngọc trai màu đen trên nền trắng. Cổ áo đứng màu đen, thông thoáng, giúp chiếc áo bếp trông sạch sẽ hơn. Có một túi bên ngực trái, cũng như túi giảm nhiệt kế bên tay trái. Áo này cũng được thiết kế để dễ dàng giặt rửa công nghiệp (bạn có thể giặt rửa nó ở nhà).

Áo bếp phong cách Unisex

Đồng phục bếp mẫu 14Một trong những chiếc áo bếp được tiêu thụ nhiều nhất. Áo đầu bếp kiểu này mang phong cách cổ điển với một chút nâng cấp hiện đại. Áo có màu trắng nhạt – một màu truyền thống lâu đời trong nhà bếp. Khuy áo ngực cũng kiểu gấp đôi gồm hai hàng cúc áo. Cổ áo là một phong cách đứng. Các lỗ thoát khi được thiết kế để đầu bếp thoải mái hơn trong suốt một ngày dài (hoặc đêm) ở nhà bếp. Có một túi ngực bên trái, và túi đựng cách nhiệt kế cánh tay trái.
Thường thì các áo đầu bếp được dành chung cho cả nam nam và nữ mà không có nhiều sự khác biệt. Sự khác nhau chủ yếu là về kích cỡ thông số size mà thôi. Nếu bạn chưa biết mua áo đầu bếp ở đâu thì có thể tham khảo theo link GoogleMaps: https://goo.gl/WCveK3

Đọc thêm:  May đồng phục bếp

Quần bếp

Quần áo đầu bếp đều đường thiết kế rộng để tiện di chuyển mà thoáng mát. Quần bếp thường may bằng vải có thành phần 65 PE – 35 cotton. Chúng được thiết kế chống vết bẩn, chống nhăn và chống thấm ướt.

Tạp dề

Tạp dề gồm 2 loại: tạp dề yếm và tạp dề vuông. Các đầu bếp thực hiện công đoạn chuẩn bị thực phẩm và nấu nướng thường dùng tạp dề yếm. Tạp dề vuông phổ biến với các nhân viên phục vụ hơn.
>> Các mẫu tạp dề đẹp: https://goo.gl/DwC4L2

Giày

Giày dép bảo vệ chất lượng cao là một phần thường thấy của bộ đồng phục nhà bếp. Chúng là một phần rất quan trọng, bất cứ ai đứng cả ngày để làm việc đều khẳng định điều này.
Nếu bạn bước vào nhà bếp với một bộ đồng phục trắng sáng, phấn chấn, hẳn là ngày làm việc đó rất tốt. Đó không chỉ là một thước đo ngoại hình, cộng thêm kỹ năng nghề nghiệp, chúng mang lại lợi ích sức khỏe cho khách hàng của bạn. Bằng cách tôn trọng lịch sử của bộ đồng phục đầu bếp tuyệt vời này, bạn có thể trở thành một thành viên của một nghề thủ công cao quý và cổ kính này.

May đồng phục nhà bếp

Để may đồng phục nhà bếp, bạn phải tìm được công ty may đồng phục chất lượng. Tôi đã cho bạn link địa chỉ của một công ty uy tín, nếu đọc đến đây mà bạn còn chưa truy cập thì có thể xem hình minh họa bên dưới:

địa chỉ công ty may đồng phục bếp

Địa chỉ công ty may đồng phục uy tín

Tham khảo Mẫu đồng phục nhà bếp đẹp:

Đồng phục bếp mẫu 10Đồng phục bếp mẫu 07Đồng phục bếp mẫu 04

Nếu bạn muốn mua đồng phục nhà bếp may sẵn thì có thể tham khảo các hình ảnh tại đây
Hiện nay đồng phục đầu bếp tại TPHCM có chất lượng tốt nhất cả nước. Bạn có thể đặt may đồng phục nhà bếp tại đây và sử dụng dịch vụ chuyển phát để nhận hàng (theo tôi biết thì hầu hết các công ty may đồng phục tại TPHCM đều hỗ trợ khoản chi phí vận chuyển này, thậm chí mới đây Kim Vàng còn sử dụng dịch vụ vận chuyển Hỏa tốc bằng đường hàng không để hỗ trợ đơn hàng gấp cho Công ty Du Thuyền 5 Sao Paradise tại Hạ Long và Công ty Vietravel tại Đà Nẵng).

Với tất cả các tính năng và vai trò của mình, đồng phục đầu bếp cũng ảnh hưởng tích cực doanh số của nhà hàng. Một đồng phục nhà bếp sắc nét và sạch sẽ đồng nghĩa với việc người đầu bếp sẽ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc và trách nhiệm hơn. Khi họ thực sự tự hào về nghề nghiệp của mình, họ sẽ làm việc tốt hơn với tất cả đam mê và trách nhiệm. Mọi thứ tạo ra bằng đam mê với trách nhiệm cao luôn chất lượng và giá trị.

Add your comment