Dịch vụ may mặc trong nhà hàng

Mở một nhà hàng mới là một trải nghiệm thú vị. Bạn có rất nhiều quyết định để thực hiện liên, nhiều việc để làm quan đến menu thức ăn, trang trí tiền sảnh, bố trí nhà bếp… Tuy nhiên còn một việc quan trọng bạn cũng phải ưu tiên thực hiện là đồng phục của nhân viên nhà hàng và các vật dụng liên quan đến vải như khăn trải bàn, khăn ăn này nọ… Không nhà hàng ăn uống nào phát triển đi lên mà không có bàn ăn trang nhã, khăn ăn tươm tất và một đội ngũ nhân viên với đồng phục đẹp, sang trọng ở từng vị trí.

Mua hay là may đồng phục nhà hàng?

Tất nhiên để tiết kiệm thời gian lúc bận bịu ban đầu, bạn có thể lựa chọn mua đồng phục nhà hàng có sẵn, tuy nhiên khi mua đồng phục có sẵn bạn phải chấp nhận sẽ có một số đặc điểm chưa hẳn hợp ý với bạn. Và chất lượng của đồng phục nhà hàng may sẵn có đảm bảo với việc thường xuyên giặt ủi hay không cũng là một vấn đế. Để sử dụng lâu dài và yên tâm về chất lượng, lại hợp ý của bản thân, chúng tôi khuyên bạn nên may đồng phục nhà hàng.

đồng phục nhân viên nhà hàng nhật

May đồng phục nhà hàng Nhật

Đặc biệt trường hợp đồng phục đầu bếp, đồng phục tạp vụ là thường dễ tìm mua hơn cả nhưng chất lượng thường không bằng khi bạn may. Điểm khác biệt giữa may và mua sẵn là gì? Đó là bạn có thể chủ động trong khâu chọn vải – quyết định chất lượng của bộ đồng phục nhà hàng mà nhân viên sẽ mặc. Tất cả các sản phẩm áo khoác đầu bếp, tạp dề, áo sơ mi, quần, nón bếp, mũ bếp đều cần chất liệu vải tốt.

Đọc thêm:  Những Ưu Điểm Của Áo Polo Golf

Khi xử lý các vấn đề liên quan đến vải vóc và may mặc trong nhà hàng thì thường có 2 mảng lớn đó là:

  • Vải may đồng phục nhà hàng và các sản phẩm của nó. Đó chính là các bộ đồng phục mà nhân viên của bạn sẽ mặc
  • Vải phục vụ dịch vụ ăn uống trong nhà hàng, khách sạn. Đó là khăn ăn, khăn trải bản, khăn trải giường trong khách sạn…

Vải may đồng phục

Đối với vải may đồng phục cho nhà hàng thì thường dùng các loại vải từ các loại sợi mà mọi người rất quen thuộc như sợi cotton, sợi PE. Chúng tôi sẽ dành một bài viết riêng để giới thiệu về các loại vải để may đồng phục nhà hàng. Ở đây chúng tôi xin nói kĩ về phần vải may khăn ăn, khăn trải để phục vụ các dịch vụ ăn uống.

Vải may khăn ăn, khăn trải bàn

Loại vải thường dùng là vải lanh. Một bộ đồ từ vải lanh mang đến cho bạn những chiếc áo mới, khăn lau và khăn trải bàn, khăn trải giường…

Các nhà hàng ăn uống bình thường và cao cấp đều dùng vải lanh và các dịch vụ đồng phục liên quan vải lanh để cung cấp cho nhà bếp của họ và nhu cầu ở tiền sảnh.

Hình ảnh của nhà hàng được cải tiến và phù hợp với vải lanh không thể tin

khăn trải bàn từ vải lanh

Khăn từ vải lanh thường bóng, sang trọng

Mọi người ghé thăm một nhà hàng ăn uống thư giãn và thưởng thức hương vị sang trọng. Họ không muốn nghĩ đến những thứ quan ngại hoặc trách nhiệm như lúc bình thường. Các vết bẩn, lỗ thủng, các nếp nhăn trên khăn trải bàn và áo đồng phục nhân viên thực sự gây nhiều phiền nhiễu cho khách.

Đọc thêm:  Áo đầu bếp nam

Vải lanh với tính chất bóng mượt của sợi vải, vì vậy, đầu bếp, người quản lý, bàn ăn của nhà hàng luôn có một diện mạo lung linh trong phòng ăn khi chào đón khách. Ngoài ra, thực khách của bạn cảm thấy bản thân họ đặc biệt và nuông chiều khi ở giữa không gian sang trọng. Họ tin tưởng rằng nhà bếp là vệ sinh khi họ thấy rằng khăn trải bàn và tạp dề của nhân viên sạch sẽ và tươi mới.

Cân đối chi phí khi sử dụng vải lanh

Nếu bạn mua khăn trải giường của mình, đồng phục và khăn lau, bạn sẽ cần một phương pháp giặt rửa phù hợp. Bạn phải đầu tư vào máy giặt và máy sấy cho nhà hàng hơn là tìm một dịch vụ giặt là nếu nhà hàng của bạn lớn, còn nếu quy mô trung bình thì nên sử dụng dịch vụ bên ngoài. Còn với quy mô nhỏ thì hãy hướng dẫn nhân viên các tiêu chí giặt ủi.

vải lanh dùng trong nhà hàng

Vải lanh được sử dụng trong nhà hàng

Bạn cần một máy giặt lớn bạn đang có một nhà bếp lớn. Điều này có thể khiến bạn tốn thêm chi phí. Ngoài ra, bạn có thể phải trả tiền để nâng cấp phòng giặt nếu muốn giặt quần áo trong nhà hàng, khách sạn của bạn. Các chi phí sẽ bị thêm lên. Nhưng may mắn là bạn chỉ cần thực hiện 1 lần nghiêm túc, tránh kiểu qua loa.

Đọc thêm:  May Đồng Phục Pha Chế Theo Yêu Cầu Ở Đâu Tại TP Hồ Chí Minh?

Rượu, phẩm và cà phê vết bẩn rất phổ biến trong công việc nhà hàng. Nếu bạn quản lý các nhân viên, bạn phải đảm bảo kiểm soát sự chăm sóc của họ đối các vật dụng liên quan vải lanh như khăn trải, khăn ăn…Lạm dụng quá nhiều thuốc tẩy rửa sẽ làm vải lanh mau hỏng hơn. Quá ít chất tẩy trắng sẽ không làm trắng sáng khăn, đồng phục. Khăn lau tẩy trắng không đúng cách sẽ có mùi chua. Lưu ý cẩn thận các định lượng khi sử dụng giặt tẩy để giữ gìn đồng phục nhà hàng và các vật dụng một cách tốt nhất.

Add your comment