Xây dựng chương trình khách hàng trung thành cho nhà hàng

Hiểu được những điều cơ bản về lòng trung thành của khách hàng

Lời khuyên tốt nhất khi thiết kế chương trình khách hàng trung thành là: tặng thưởng cho các sự kiện, dịp lễ, hành vi mà khách hàng muốn được quan tâm. Đây là những điều cơ bản của chương trình xây dựng lòng trung thành!

Lợi ích tức thì

chương trình khách hàng trung thành với nhà hàng

Tặng áo thun cho khách hàng

Khía cạnh quan trọng nhất của một chương trình khách hàng trung thành được thiết kế tốt là: Đảm bảo khách được tặng thưởng vì họ đăng ký. Đừng để việc đăng ký là một hành động gây phiền hà cho khách hàng. Hãy mời khách của bạn đăng ký trong khi họ ở nhà hàng của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là với một phần thưởng tức thời. TGI Friday’s cung cấp cho khách một món khai vị miễn phí hoặc món tráng miệng ngay khi họ ghi danh vào chương trình khách hàng thân thiết.

Dưới đây là một vài ý tưởng:

  • Mở khóa phiếu giảm giá 5% cho chuyến viếng thăm tiếp theo của khách hàng
  • Để khuyến khích việc đăng ký, hãy tặng mũ hoặc áo thun có in thêu logo của nhà hàng bạn (với một khoảng thời gian giới hạn). Mỗi khi khách của bạn mặc chúng, họ trở thành một quảng cáo di động cho nhà hàng.

Các dịp sinh nhật

Cung cấp cho khách một lý do để chào mừng sinh nhật của họ tại nhà hàng của bạn, ví dụ như với một phần thưởng sinh nhật chất lượng cao, giảm giá theo số lượng nhằm thu hút các nhóm lớn. Cân nhắc xem có nên miễn phí một, hai món khai vị gì đấy…

Tạo cộng đồng gắn kết

Hãy biến người tham gia chương trình khách hàng trung thành của bạn thành đại sứ cho công việc kinh doanh của bạn! Cung cấp cho họ một phần thưởng mà bạn có thể sinh lợi từ đấy. Để đăng ký nhận phần thưởng, họ sẽ phải giới thiệu bạn bè, người quen khác cùng đăng ký chương trình khách hàng thân thiết (với số lượng cụ thể). Và phần thưởng phải là đáng kể như giảm giá 10%. Như vậy, bạn sẽ tạo ra một cộng đồng khách hàng trung thành với nhà hàng.

Tăng điểm tích lũy

Có những khoảng thời gian mà nhà hàng của bạn không được đông khách? Hãy cung cấp cho khách cơ hội để kiếm được gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba số điểm tích lũy cho các lần viếng thăm trong các giờ nhà hàng thưa khách. Đó là cách bạn thu hút khách đến với nhà hàng và đồng thời tặng ưu đãi cho họ.

Các phần thưởng giá trị, độc quyền

Các chương trình khách hàng thân thiết của nhà hàng được triển khai một cách tuyệt vời làm cho khách cảm thấy họ như những người VIP. Tạo các sự kiện đặc biệt chỉ dành cho những người trong chương trình của bạn, như một đêm trò chuyện trực tiếp được tổ chức giữa tuần với vài món khai vị miễn phí. Hoặc mời người tham gia chương trình là người đầu tiên thử một thực đơn mới. Hoặc tạo một chỗ ngồi riêng cho các thành viên…

chương trình khách hàng trung thành với nhà hàng

Phòng VIP cho khách hàng trung thành

Do đó, khía cạnh quan trọng nhất của chương trình khách hàng trung thành của bạn là làm cho nó dễ dàng tiếp nhận và hứng khởi đối với khách (và doanh nghiệp của bạn). Hầu hết các chương trình khách hàng trung thành cung cấp cho khách hàng cơ hội để kiếm được nhiều tiện ích hơn trong quá trình thưởng thức ẩm thực. Một khi khách hàng đạt đến một điểm đặc biệt như 100 điểm, họ sẽ nhận được một phần thưởng miễn phí.

3 cách thông minh để thúc đẩy chương trình khách hàng trung thành của nhà hàng

Gần một nửa số khách hàng thậm chí không biết liệu có chương trình khách hàng trung thành nào không. Hãy chủ động và quảng bá chương trình khách hàng trung thành với những thực tiễn tốt nhất này. Tiêu đề chính của bạn trong bất kỳ quảng cáo nào nên là đề nghị đăng ký tham gia chương trình tức thì. Vì vậy, cần có phương thức thông minh để thúc đầy việc đó một cách tốt hơn!

Giáo dục và đào tạo nhân viên phục vụ nhà hàng

Khi bạn tiến hành đào tạo nhân viên, hãy đưa ra bảng phân tích về chương trình khách hàng trung thành. Tốt hơn hết là tất cả mọi người làm việc ở tiền sảnh nhà hàng nên biết các nội dụng của chương trình này – không chỉ nhân viên phục vụ. Hãy nhớ rằng: Khen thưởng cho hành vi mà bạn nó diễn ra nhiều hơn! Điều này cũng đúng đối với nhân viên của bạn. Khen thưởng họ để họ tích cực đưa chương trình khách hàng thân thiết đến khách hàng. Cấp thẻ quà tặng mỗi tháng cho 3 nhân viên thực hiện đăng ký nhiều khách nhất và mang về doanh thu nhiều nhất.

Đào tạo nhân viên cho chương trình khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng trung thành với nhà hàng

Quảng bá chương trình của bạn trên trang web

Bởi vì khách hàng có nhiều khả năng đăng ký nếu họ tìm thấy được thông tin hấp dẫn của chương trình trên trang web nhà hàng. Đặt ra các banner quảng cáo chương trình khách hàng trung thành của nhà hàng. Quảng bán chương trình trên web sẽ giúp tiết kiệm chi phí in và quảng cáo trên TV.

Tạo chương trình khuyến mãi dành cho những người đăng ký sớm

Banner quảng cáo

Tạo banner quảng cáo với phần thưởng cho khách hàng

Để tạo ra sự “vội vã” trong khâu đăng ký, hãy sử dụng cách tiếp cận “blitz”. Đưa ra một phần thưởng hấp dẫn như túi hoặc áo thun miễn phí có logo của nhà hàng cho 25 người đầu tiên đăng ký chương trình khách hàng thân thiết. Hoặc, cho bất kỳ ai đăng ký trong khoảng thời gian quy định (10 ngày đầu tiên chẳng hạn), cộng thêm tăng gấp đôi điểm tích lũy vào tháng đầu tiên.

Sự trung thành của khách hàng không chỉ xảy ra bởi những điều đơn giản ở trên, đó chỉ là thu hút sự hứng khởi nhất thời. Bạn phải chăm sóc họ. Đó mới là yếu tố quan trọng quyết định một chương trình khách hàng trung thành với thành công tốt đẹp.

Chương trình khách hàng trung thành tốt nhất là khi có nhiều khách hàng thực sự sẽ sử dụng các quyền lợi mà chương trình đem lại. Một cách nữa để tìm ra những gì khách hàng muốn – hỏi về điều đó trong cuộc khảo sát khách hàng của nhà hàng. Với cảm giác là khách VIP trong nhà hàng, chắc chắn họ sẽ sẵn sàng lên tiếng. Hãy tận dụng những đóng góp đó để hoàn thiện và phát triển chương trình khách hàng thân thiết. Như vậy, nhà hàng sẽ gặt hái được những thành công!

Tham khảo thêm: Xây dựng chương trình khách hàng trung thành trên điện thoại

Add your comment