Cách thiết kế đồng phục nhà hàng

Trong gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành may đồng phục nhà hàng khách sạn, chúng tôi nhận thấy giá cả chưa phải là yếu tố ảnh hưởng tất cả đến quyết định của khách hàng (mặc dù đồng phục nhà hàng được may từ chất liệu khá đắt). Ngoài các yếu tố tài chính, thì các lý do an toàn, độ bền đường may là những yếu tố không thể thiếu.

Một khi bạn đã đưa ra quyết định may đồng phục cho nhân viên mình mặc khi làm việc thì việc quan trọng đầu tiên cần làm đó chính là khâu thiết kế.

Lựa chọn tông màu cho đồng phục

Hầu hết các nhà hàng sẽ kết hợp sử dụng màu sắc đồng phục cũng với logo hay bảng hiệu công ty để xây dựng thương hiệu. Đó là cách giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu một cách dễ dàng. Một ý tưởng thông minh khi sử dụng cùng một màu sắc cho đồng phục và logo công ty.

Đồng phục bếp mẫu 19

Lựa chọn tông màu cho thiết kế đồng phục

Nhưng một vấn đề là, khi màu logo nhà hàng và màu đồng phục giống nhau thì logo công ty sẽ bị chìm mất. Vậy đâu là cách giải quyết? Thực tế thì logo công ty thường sử dụng nhiều màu sắc, khi may đồng phục bạn chỉ cần chọn một màu đặc trưng là được.

Đọc thêm:  Đồng phục đầu bếp và những điều cần biết

Nhưng nếu logo chỉ có một màu đơn sắc thì sao? Vậy thì bạn có hai lựa chọn:

  • May cùng màu logo để màu sắc đó trở thành màu đại diện cho nhà hàng bạn trong tâm trí thực khách
  • Chọn một màu khác để may đồng phục nhà hàng, sao cho logo nổi bật được trên nền màu đó.

Mặc dù màu sắc và kiểu dáng có thể được thiết kế một cách hào nhoáng, nhưng lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các màu cơ bản, nhưng đậm nét – như màu xanh, đỏ hoặc vàng. Lý do vì sao lại chọn các màu như thế? Đơn giản vì chúng dễ nhớ, dễ gây ấn tượng nhưng không quá chói mắt.

Ngoài ra vệc lựa chọn màu sắc như thế còn ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc của thực khách rất nhiều. Nếu khéo léo lựa chọn sẽ nâng cao được doanh số. Đọc bài viết >> Ảnh hưởng của màu sắc đến tâm lý khách hàng << để lựa chọn được màu thích hợp với loại hình nhà hàng bạn đang kinh doanh

Truyền thống hay hiện đại

Với ngành kinh doanh nhà hàng, hoặc các công ty liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm, bạn có thể bị cám dỗ để thiết kế một bộ đồng phục nhân viên “hợp thời trang” hoặc quá thời trang. Có những ưu và khuyết điểm quan trọng đối với thực tiễn này.

thiết kế đồng phục nhà hàng đẹp

Phong cách hiện đại kết hợp truyền thống

Trong khi một nhà hàng có thể có lợi bằng cách chọn lựa các mẫu đồng phục mới, thời trang. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì tốt nhất là nên cách tân hoặc kết hợp thay đổi vài chi tiết trên đồng phục nhà hàng kiểu cổ điển. Vì sao lại như thế? Mỗi một xu hướng thời trang mới rất dễ trở nên lỗi thời, và sẽ không hay khi khách hàng nhận ra điều đó. Đồng phục trên nên tảng truyền thống, khách hàng sẽ không nghĩ như vậy. Mặc dù điều này không quá quan trọng, nhưng chắc hẳn không nhà hàng nào muốn hình ảnh doanh nghiệp mình bị khiếm khuyết vì “may đồng phục cũ” cho nhân viên.

Đọc thêm:  Các chức năng của đồng phục nhà hàng

Do đó, bạn nên lưu ý, một bộ đồng phục nhân viên lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần được thiết kế và xây dựng với ý thức an toàn về “hình thức vượt quá chức năng” – Bạn kinh doanh nhà hàng, không phải kinh doanh thời trang và nhân viên bạn không phải là một manocanh mà bạn có thể thay đổi đồng phục mỗi ngày được.

Hãy lưu lại các ưu điểm của các đồng phục cổ điển:thỏai mái, bền, đơn giản. Ngoài ra hãy lên ý tưởng cho những thiết kế cơ bản dễ giặt rửa, sửa chữa và thay thế dễ dàng.

Đáp ứng được chức năng công việc

Bất kể bản chất của từng bộ phận trong nhà hàng, nhân viên của bạn sẽ sử dụng đồng phục của trong phần lớn thời gian. Điều này có nghĩa là cả độ bền và tiện nghi đều có tầm quan trọng như nhau.

Nếu nhân viên bạn vận động trong suốt thời gian làm việc, đồng phục cần được may bằng chất liệu vải dễ “thở” và dễ dàng giặt rửa. Đối với điều kiện này thì vải sợi bông thường được coi là lựa chọn chuẩn. Tuy nhiên, nếu có yêu cầ cao hơn về đồng phục hơn như không nhăn, dễ ủi, bền… thì cần pha thêm sợi polyester để có thể tạo ra một loại vải tốt hơn.

Loại hình dịch vụ

Nhà hàng khách sạn cao cấp

Đối với nhà hàng sang trọng thì đồng phục thường có yêu cầu cao hơn, cao cấp hơn. Vải may cần không nhăn, không xù và có nét riêng để định vị thương hiệu. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia may đồng phục của chúng tôi để có lựa chọn tốt hơn, không nên lựa chọn các sản phẩm may sẵn >> Truy cập ngay website Đồng phục nhà hàng và để lại lời nhắn cho chúng tôi.

thiết kế đồng phục nhà hàng

Đồng phục nhà hàng cao cấp

Quán ăn

Với các quán ăn bình thường thì ý tưởng lựa chọn các mẫu đồng phục nhà hàng may sẵn là không tồi. Tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều. Chỉ cần chỉnh sửa hoặc in thêu thêm logo là bạn có một bộ đồng phục tốt cho nhân viên.

Đọc thêm:  5 loại đồng phục không thể thiếu của nhà hàng lớn

Resort nghỉ dưỡng

Thường thì có thêm đồng phục cho các người chăm sóc vườn, nhân viên hồ bơi… nên số lượng và thiết kế sẽ nhiều hơn. Đối với resort vì các bộ phận và số lượng nhân viên nhiều do đó nên chú trọng vào màu sắc đồng phục – điều đó thực sự quan trọng.

Add your comment