Làm thế nào để KHÁCH HÀNG quay lại nhà hàng nhiều hơn?

Bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể cho bạn biết rằng khách hàng cũ là điều rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình phát triển của nhà hàng (cũng như mọi ngành công nghiệp dịch vụ khác). Họ là những người hâm mộ, người trung thành lớn nhất của công ty bạn. Họ quảng bá công khai, mạnh mẽ và đặc biệt là miễn phí cho thương hiệu nhà hàng của bạn (với hình thức truyền miệng). Họ đến với nhà hàng của bạn tuần sang tuần, năm này qua năm khác. Họ biết hầu như mọi quy trình làm việc, phục vụ của nhà hàng, và bạn không phải cung cấp cho họ hướng dẫn chi tiết khi họ bước vào nhà hàng, khách sạn của bạn.

cách để khách hàng quay lại

Hãy đưa ra chiến lược xây dựng một đội ngũ khách hàng cũ, khách hàng trung thành để tăng hiệu quả kinh doanh. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn cần thường xuyên xây dựng đội ngũ khách hàng cũ và cách bạn có thể giữ chân khách hàng suốt đời.

Tại sao khách hàng cũ là vấn đề cần ưu tiên

khách hàng cũ nhà hàngKhách hàng cũ rất cần thiết cho nhà hàng, doanh nghiệp. Bên cạnh việc bạn dễ dàng tìm kiếm thấy họ trên máy tính (dannh sách khách hàng có lưu sẵn) thì chi tiêu mà họ bỏ ra thường xuyên lớn hơn so với khách hàng mới trong mỗi lần sử dụng dịch vụ. Con số thống kê cho thấy khách hàng cũ chi tiêu nhiều hơn khoảng 67% so với khách hàng mới.

Tiết kiệm chi phí bán hàng. Để bán hàng cho khách hàng mới, bạn phải bỏ ra hàng tá phương thức và tiền bạc để tìm kiếm. Còn đối với khách hàng cũ, chỉ cần một cuộc điện thoại, một email, thậm chí là một lời mời cùng với các khuyến mãi hiện hành,là bạn có thể kéo họ đến nhà hàng rồi. Những khách hàng đến thăm nhà hàng bạn một lần sẽ có 27% cơ hội quay trở lại. Tuy nhiên với những khách hàng đã ghé thăm cùng một doanh nghiệp ít nhất ba lần có đến 54% cơ hội sẽ quay trở lại. Vì vậy, càng có nhiều khách hàng cũ, bạn càng có khả năng bán được nhiều món ăn hơn, họ sẽ chi tiêu nhiều hơn, và quan trọng hơn hết là khả năng họ quay lại càng cao hơn, đảm bảo một nguồn khách chất lượng và ổn định đến với nhà hàng bạn.

Đọc thêm:  6 Lí Do Nên May Đồng Phục Công Sở Cho Nhân Viên

Tại sao bạn mất khách hàng

Bước đầu tiên trong việc thu hút khách hàng cũ là tìm hiểu tại sao người dùng không quay trở lại nhà hàng nữa. 68% khách hàng rời xa nhà hàng vì dịch vụ khách hàng kém. Trong khi đó, chỉ có 14% khách hàng không quay trở lại với lý do không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ ẩm thực mà doanh nghiệp cung cấp.

bữa tối ấm cúng

Dịch vụ khách hàng chất lượng là chìa khóa để nhà hàng thành công

Làm thế nào để khiến cho khách hàng của bạn cảm nhận được tất cả mọi thứ tuyệt với mà nhà hàng bạn cung cấp? Điều đó là quan trọng, nhưng mấu chốt vấn đề là bạn cần phải chứng minh điều đó với họ trong lần gặp gỡ đầu tiên giữa khách hàng và nhà hàng. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng có muốn trở thành khách hàng trung thành của nhà bạn hay không. Và hãy nhớ duy trì một dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng sau đó để thôi thúc khách hàng nhanh quay trở lại hơn. Như đã nói ở trên, khách hàng cần đến nhà hàng 3 lần trở lên thì tỷ lệ gắn bó tiếp tục với doanh nghiệp mới đạt được hơn 50%.

Cách giữ khách hàng

 • quảng cáo nhà hàngThiết lập một chương trình khách hàng trung thànhCác doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng thẻ thành viên hoặc chương trình quay thưởng trực tuyến cho khách hàng thường xuyên ghé lại nhà hàng bạn. Khách hàng thường xuyên cũng sẽ cảm thấy phấn khích hơn khi kiếm được lợi nhuận miễn phí. Hãy để chính khách hàng cũ trở thành một phần của các chương trình khách hàng trung thành, họ không chỉ trở lại mà còn giúp đề cao, giới thiệu nhà hàng bạn so với các nhà hàng khác khi họ thảo luận với ai đó về vấn đề ăn uống ẩm thực.
 • Nghe phản hồi của khách hàng. Hỏi khách hàng của bạn những cảm nghĩ mà họ nghĩ về doanh nghiệp, nhà hàng của bạn và hành động theo những phản hồi của họ. Khiếu nại có thể là đầu tiên, nhưng đó là một cách tuyệt vời để nhận ra những gì bạn cần phải thay đổi về hoạt động của mình. Tiếp tục theo dõi phản ứng của khách hàng và giữ cho đường truyền giao tiếp giữa nhà hàng và khách hàng luôn thông mở.
 • Giữ liên lạc với khách hàng. Giữ mọi thông tin về khách hàng, dù là những chi tiết nhỏ nhất. Không gì ấn tượng hơn khách hàng khi bạn sử dụng những chi tiết nhỏ để phục vụ khách hàng. Một ví dụ nhỏ, bạn biết được thông tin khách hàng thường xuyên đi công tác ở thành phố A và tình cờ bạn có chi nhánh ở đấy. Hãy gửi tặng một suất ăn trưa miễn phí để đồng hành cùng khách hàng trong những chuyến công tác vất vả. Dám cá rằng khi nhận được “món quà” của nhà hàng, chắc chắn họ sẽ rất cảm động và ấn tượng sâu đối với nhà hàng.
 • Giao lưu trực tuyến với khách hàng.Danh sách email và phương tiện truyền thông xã hội là những cách tuyệt vời để nhắc nhở khách hàng cũ rằng bạn vẫn ở xung quanh họ. Một tweet về một bánh sandwich ngon có thể nhắc nhở một khách hàng thường xuyên ghé thăm nhà hàng cho bữa ăn trưa. Một email thông báo khi giường và bữa sáng theo mùa của bạn được mở cho mùa hè có thể là lời nhắc nhở một cặp vợ chồng cần đặt chỗ nghỉ hàng năm.
 • Đảm bảo dịch vụ khách hàng là hàng đầu. Các con số chúng tôi đã trình bày ở phần trên, hẳn bạn có thể thấy được tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng.
 • May đồng phục nhà hàng cho nhân viên. Cho dù bạn nhận ra nó hay không, nhân viên của bạn là thương hiệu của bạn. Một cách dễ dàng để làm nổi bật nhân viên của bạn ngoài đám đông là mặc đồng phục. Điều này sẽ tạo ra một cái nhìn gắn kết trong không gian nhà hàng và làm cho nhân viên trông chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là cách để thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.
  Đồng phục nhà hàng đẹp

  Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp

  Chúng tôi cung cấp các mẫu đồng phục nhà hàng đẹp cho tất cả vị trí của nhân viên từ đồng phục bếp, tạp dề, đồng phục quản lý, tiếp tân, bartender…Gọi 0937 166 346 ngay hôm nay để được tư vấn và cung cấp mẫu đồng phục miễn phí.

Add your comment