Các yêu cầu cho đồng phục của nhân viên nhà hàng

Không nghi ngờ gì về điều đó, ấn tượng ban đầu của thực khách chính là quần áo đồng phục nhà hàng nhân viên đang mặc. Ngay khi khách hàng đi qua cánh cửa tiền sảnh, trong đầu họ đã có những ý kiến ​​đánh giá đầu tiên về nhà hàng của bạn. Thiết kế bên ngoài đã thu hút họ, vì thế mọi việc sẽ hoàn hảo nếu bên trong được trang trí tốt, bầu không khí sang trọng ấm cúng. Nhưng tất cả điều đó đều bắt đầu xuất hiện sau khi khách hàng tiếp xúc với nhân viên nhà hàng. Phong thái, tác phong của nhân viên sẽ giúp khách hàng ấn tượng hơn nữa và quần áo đồng phục họ đang mặc chính là yếu tố quyết định.

Hãy để chúng tôi hướng dẫn về những gì nhân viên của bạn nên mặc để thấy được tại sao diện mạo của họ lại quan trọng đến thế.

Công việc đón khách luôn quan trọng

Nhân viên tiếp đón khách hàng ở cửa phải có tác phong trông cực kỳ chuyên nghiệp. Điều này không chỉ phụ thuộc riêng vào đồng phục họ đang mặc mà cả chính từ con người họ. Vì thế bạn phải biết chọn mặc gửi vàng, đừng coi nhẹ vị trí này.

đồng phục nhần viên tiếp tân

Nhân viên tiếp đón

Một số yêu cầu đối với nhận viên tiếp đón: họ nên có mái tóc đẹp, chải chuốt gọn gàng, khuôn mặt dễ nhìn và quần áo chỉnh chu, đến cả giày dép cũng phải sạch và đánh bóng.

Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng và ỷ lại vào đồng phục đẹp. Cốt yếu vẫn là nhân viên ứng xử tốt.

Đọc thêm:  Bật Mí 4 Lưu Ý Khi May Đồng Phục Áo Thun Công Sở Không Nên Bỏ Qua

Kiểu đồng phục truyền thống của nhà hàng thường là hai màu đơn giản: màu đen và trắng. Mặc dù bộ đồng phục truyền thống này sẽ luôn phù hợp trong những năm gần đây nhưng cũng đã có vài sự thay đổi nhất định, đồng phục nhân viên nhà hàng đã đa dạng hơn >> Danh mục mẫu sản phẩm nhà hàng cho nhân viên tiếp tân

Màu sắc và phong cách

Tùy thuộc vào loại hình nhà hàng bạn đang kinh doanh sẽ có rất nhiều lựa chọn có sẵn. Theo kinh nghiệm thì với các kiểu nhà hàng cao cấp và truyền thống thì thường sử dụng hai tông màu cơ bản là đen và trắng. Còn đối vời những nhà hàng có dịch vụ phục vụ cho gia đình thì màu sắc thường đa dạng hơn.

Nếu bạn điều hành một nhà hàng hiện đại hoặc nhà hàng bình dân với gia đình thì bạn có thể muốn nhân viên mặc quần jeans cho năng động. Nhưng lưu ý là quần jean không nên mặc kiểu thời trang như: rách, thêu logo, khẩu hiểu…Áo thun cũng là một sự lựa chọn tốt trong trường hợp này – vừa năng động lại vừa thoải mái.

đồng phục nhân viên nhà hàng nhật

Đồng phục nhà hàng Nhật

Nếu bạn điều hành một nhà hàng kiểu văn hóa dân tộc khác như: nhà hàng Nhật, nhà hàng Thái, nhà hàng Hàng Quốc… bạn có thể để nhân viên mặc các trang phục truyền thống của dân tộc đó.

Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái khi mặc đồng phục. Họ thường xuyên hoạt động nên vải phải bền, thoáng khí và tốt cho da. Một số sợi vải nhân tạo sẽ giữ nhiệt, còn vải sợ cotton lại thô và và dễ bị nhăn mặc dù thấm hút. Nên tốt nhất bạn nên sử dụng các loại vả pha, thành phần tốt nhất là 65% cotton và 35% sợ Poly.

Đọc thêm:  Lợi Ích Của Việc May Đồng Phục Áo Thun Cổ Tròn

Khi chọn vải và màu sắc, hãy cân nhắc với thiết kế và màu sắc không gian bên trong nhà hàng đề đảm bảo nhân viên bạn nổi bật và thu hút ánh nhìn của mọi người nhằm mục địch khắc sâu thương hiệu hoặc logo nhà hàng in thêu trên đồng phục.

Khu vực nhà bếp

 Nhân viên của bạn trong nhà bếp cũng phải được xem xét và chú trọng. Thường thì đồng phục dành cho nhân viên nhà bếp thường có đặc trưng riêng. Tuy vậy vẫn phải đảm bảo họ phải nhìn sạch sẽ, thông minh và thoải mái >> Tiêu chuẩn của bộ đồng phục nhà bếp.

Hầu hết các nhân viên trong nhà bếp không bị nhìn thấy bởi các khách hàng ngồi ở bàn ăn, nhưng có những trường hợp nhân viên nhà bếp phải xuất hiện trước mặt khách hàng, ví dụ như khách hàng yêu cầu bất ngờ, cho nên mọi thứ phải luôn tươm tất. Điều quan trọng là xây dựng thói quen chuyên nghiệp cho nhân viên chứ không phải chỉ chuẩn bị cho những dịp quan trọng.

Đồng phục nhân viên nhà bếp có chức năng bảo vệ là chính yếu. Hầu hết thời gian, người đầu bếp đều mặc đồng phục áo bếp và quần tây vì vậy nó cần phải có chất lượng tốt.

Ngoài ra các quy tắc vệ sinh phải được tuân thủ trong nhà bếp, có nghĩa là tóc phải được che phủ và nhân viên phải luôn đội mũ bếp >> 10 quy tắc cần làm để vệ sinh nhà bếp.

quầy bếp sạch

Nhà bếp phải luôn sạch

Giày dép

Giày dép đóng một vai trò rất lớn trong nhà bếp. Nhà bếp đôi khi có thể là một nơi nguy hiểm, đặc biệt nếu có sự cố tràn/đổ chất lỏng như dầu ra sàn. Để hạn chế sự cố và đẩm bảo nhân viên nhà bếp án toàn thì nên trang bị cho họ giày dép có ren sâu vững chắc nhưng nhẹ.

Đọc thêm:  6 Lí Do Nên May Đồng Phục Công Sở Cho Nhân Viên

Giày dép dành cho nhân viên tiền sảnh nhà hàng như phục vụ bàn và nhân viên tiếp đón… thì chú trọng yếu tố thoải mái và thẩm mỹ hơn. Da là vật liệu tốt nhất vì nó thoải mái và thoáng khí, đồng thời cũng rất sang trọng.

Chuẩn bị sổ tay

Khi đón tiếp khách hàng, sẽ có rất nhiều yêu cầu đưa ra từ họ, nên việc ghi lại tất cả các điều đó là cần thiết để tránh thiếu xót. Bạn có thể nhớ yêu cầu của 1 người nhưng không thể nhớ được tất cả yêu cầu của nhiều người, đặc biệt là giờ cao điểm. Ngoài ra có ghi chép cũng tránh việc khách hàng nhầm lẫn hoặc quên. Để làm điều đó hãy trang bị cho nhân viên một cuốn sổ tay.

Các yêu cầu khác cho nhân viên

Ví dụ, nhiều nhà hàng sẽ không cho phép nhân viên để lộ hình xăm, xâu khuyên, kiểu tóc đầy màu sắc vv… Tương tự như vậy, đối với phụ nữ, chỉ cần trang điểm nhẹ, nước hoa không nên dùng quà nhiều vì có thể ảnh hưởng mùi vị thức ăn, không nên mang nhiều đồ trang sức. Đây không phải là bạn hay mọi người kỳ thị hay phản đối phong cách cá nhân của ai đó, mà bạn đang xây dựng một phong cách chung và thống nhất cho nhà hàng, mọi điểm khác thường sẽ không được xuất hiện.

Add your comment