Các tính năng cần có của đồng phục đầu bếp

Sự cần thiết của đồng phục bếp

An toàn là một yếu tố cần phải được xem xét nghiêm túc khi nấu ăn trong nhà bếp. Khi các đầu bếp làm việc đồng nghĩa họ đang ở trong một môi trường nguy hiểm có rủi ro cao, nơi dễ xảy ra các sự cố đổ vỡ và cháy nổ. Vì vậy, bộ đồng phục bếp bao gồm áo bếp, găng tay, mũ nón bếp giúp bảo vệ họ và chống lại các yếu tố nguy hiểm đó. Ngoài ra thì phong cách của quần áo đầu bếp cũng là một yếu tố quan trọng cần thiết để miêu tả hình ảnh của nhà hàng.

khách hàng cũ nhà hàng

Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về sự cần thiết của một bộ đồng phục đầu bếp. Nó là một bộ trang phục được mặc bởi các đầu bếp khi làm việc trong nhà bếp. Nó tạo nên một cái nhìn riêng biệt cho người đầu bếp, do đó, ngoài tác bảo vệ các phần trên cơ thể khỏi nguồn nhiệt lớn từ các bếp lò, nó còn dề dàng định vị được các đầu bếp trong mắt của mọi người. Để đảm bảo bí mật cũng như an toàn cho những bộ phận làm việc trong môi trường nguy hiểm, người ta thường để bảng thông báo “Không phận sự miễn vào”. Vâng, với các bộ đồng phục bếp đặc trưng, người quản lý nhà hàng sẽ dễ dàng kiểm soát được những ai ra vào khu vực bếp, tránh các sự cố đáng tiếc do người không có chuyên môn đi nhầm vào.

Đọc thêm:  Quần áo đầu bếp

Ngoài ra thì trong mắt khách hàng, những người làm công việc bếp núc và mặc các chiếc áo bếp đồng phục sẽ nhận được sự kính trọng.

Tính chất của quần áo đầu bếp

Các bộ đồng phục bếp đã bắt đầu xuất hiện từ những năm 1550 ở Âu châu (điều này cũng cho thấy rằng các dịch vụ ẩm thực đã bắt đầu cách đây nhiều thế kỷ). Các điểm cơ bản sau sẽ giúp bạn biết được những ưu điểm khác nhau của những bộ quần áo đầu bếp:

  • Sợi vải áo bếp thường to dày hơn nhưng thấm hút rất tốt. Đây là một yếu tố nổi bật để bảo vệ các đầu bếp khỏi nhiệt của bếp lò, lò nướng, các sự cố đổ tràn chất lỏng (một cách tình cờ) và tung bắn chất lỏng nóng khi nấu.
  • Có một lớp bông được may thành hai lớp, có được độ bền cao. Áo bếp sẽ có thể chịu được va đập liên tục của chảo khi thực hiện các thao tác rửa thường xuyên.
  • Ngay cả các nút áo cũng được làm bằng vải dệt kim, thường có độ bền cao. Áo ngực đôi sẽ đảm bảo tính linh hoạt và thở dễ dàng, khả năng thoải mái trong điều kiện nóng.

Đồng phục bếp mẫu 19

Một bếp chuyên nghiệp cần một đội ngũ đầu bếp có trình độ, kỹ năng và trách nhiệm khác nhau, những người cùng làm việc để chuẩn bị thức ăn có chất lượng. Đồng phục đầu bếp cần được thiết kế để đạt được cùng mức độ chuyên nghiệp với các tính năng tạo sự thoải mái và an toàn.

Người lãnh đạo đội ngũ nhân viên nhà bếp chính là bếp trưởng. Họ chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh của nhà bếp. Dưới bếp trưởng là đầu bếp thường với các công việc và nhiệm vụ khác nhau. Tuy khác nhau về chức năng công việc, nhưng bộ đồng phục bếp là gần như giống nhau cho tất cả, từ chất liệu đến thiết kế. Các bộ phận chỉ phân biệt nhau qua nhưng chiếc mũ bếp hoặc màu sắc của các hàng nút áo, nói chung là các chi tiết nhỏ.

Đọc thêm:  Đồng phục bếp tại TPHCM

Một đồng phục bếp chuyên nghiệp

Áo bếp theo phong cách của của người châu Âu vẫn là tiêu chuẩn khi nói đến trang phục nhà bếp bởi vì chúng có lịch sự lâu đời, hệ thống phân biệt và tính chuyên nghiệp cao. Về cơ bản, đồng phục bếp là sự kết hợp điển hình của:

  • Áo bếp dài tay
  • Tạp dề
  • Quần dài
  • Mũ bếp

Đầu bếp mặc đồng phục để bảo vệ họ khỏi những chấn thương do bỏng, cắt và đổ tràn trong khi chuẩn bị thức ăn.

 

Các yếu tố cần lưu ý khi may đồng phục bếp

Đồng phục bếp mẫu 07Các nhân viên làm việc trong bộ phận bếp họ luôn phải vận động, làm việc với công suất cao để phục vụ khách hàng, đặc biệt là vào những giờ cao điểm nên đồng phục cần thoải mái, năng động, có tính đàn hồi tốt và đặc biệt là thấm hút mồ hôi … Đó là các tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn quần áo đầu bếp mà chúng tôi khuyến khích bạn phải tập trung vào đó khi may đồng phục bếp hoặc mua đồng phục bếp may sẵn. Ngoài ra, một số yếu tố như màu sắc, vật liệu, phong cách … cũng nên cân nhắc tỉ mỉ và toàn diện.

Về màu sắc

Hầu hết các nước ở châu Á hoặc châu Âu, màu trắng được coi là màu truyền thống cho đồng phục bếp. Trắng được hiểu là màu sắc của sự tinh khiết và sạch sẽ, đây cũng là một yếu tố quan trọng trong chế biến thực phẩm. Vì vậy, nhân viên nhà bếp mặc áo bếp trắng sẽ giúp họ hiểu được tầm quan trọng của việc giữ cho mọi thứ luôn sạch sẽ. Quần áo bếp màu trắng sẽ dễ bị dơ bẩn và dễ bị phát hiện, nên sẽ tạo “áp lực” trong cách hành vi của người bếp, giúp họ rèn luyện cách chú ý hành động và giữ mọi thứ luôn sạch sẽ. Khi chuẩn bị thức ăn, vấn đề vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy sự sạch sẽ của những chiếc áo bếp cũng là một phần được chứng minh cho khách hàng thấy sự an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà hàng của bạn.

Đọc thêm:  Cung cấp đồng phục nhà hàng đẹp tại TPHCM

Về chất liệu vải

Chất liệu 100% cotton là loại có chất lượng tốt nhất mà chúng tôi đề nghị các nhà quản lý nhà hàng nên lựa chọn khi may đồng phục nhà hàng, đặc biệt là đồng phục bếp. Bởi vì đây là vật liệu có khả năng thấm hút mồ hôi và làm mát rất tốt, rất nhanh khô và làm sạch; độ bền lại cao, dễ dàng tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Bởi vì môi trường làm việc trong nhà bếp khá nóng nên việc sử dụng vải cotton cho đồng phục nhà bếp là một lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh một số loại vật liệu như kate, kaki 100% cotton mà chúng ta cũng có thể sử dụng vì chúng vẫn có những ưu điểm chính của cotton – rất dễ dàng để hấp thụ mồ hôi, dễ giặt rửa.

Add your comment