Các loại đồng phục nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là một công việc khó khăn, tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Đây là một ngành công nhiệp dịch vụ kép, vừa mang tính sản xuất (thức ăn), vừa có tính thương mại (dịch vụ khách hàng) nên đòi hỏi người chủ cần có nhiều kĩ năng hơn trong khâu quản lý và tiếp thị. Lời chuyên của chúng tôi dành cho các chủ nhà hàng là hãy đầu tư và nhân viên của mình để được chia sẻ công việc và phát triển.

đồng phục nhà hàng mang tính thương mại

Đầu tư cho nhân viên nhà hàng, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về kĩ năng giao tiếp, xử lý tình huống. Theo tâm lý học thì trang phục khiến con người tự tin hơn trong giao tiếp. Chính vì thế, việc may đồng phục nhà hàng cho nhân viên là rất quan trọng. Nó đem đến sự đồng bộ nhất quán cho nhà hàng, tạo tâm lý đoàn kết cho mọi người.

Cùng điểm qua các bộ đồng phục cơ bản cho nhân viên nhà hàng mà bạn nên may ngay.

Đồng phục bếp

Đồng phục bếp mẫu 10Nói đến nhà hàng thì chúng ta biết ngay đây là nơi ăn uống, do đó, những người nhân viên đầu bếp là không thể thiếu. Với vai trò quan trọng, khối lượng công việc nhiều nhưng vị trí dành cho họ là phía sau nhà hàng và ít khi xuất hiện nhiều trước mặt thực khách. Chính vì thế, đồng phục bếp thường có vai trò “bảo hộ” cho những người làm việc tại bếp hơn là dùng để quảng bá hình ảnh nhà hàng.

Đọc thêm:  Đồng phục bếp tại TPHCM

Đồng phục bếp truyền thống thường gồm quần áo bếp màu trắng, có hàng nút đôi, ống tay rộng, dài. Vải thường dùng để may đồng phục bếp là vải kaki cotton, chất vải dày, lại thấm hút, vừa cách nhiệt tốt, lại thoáng mát, giúp người đầu bếp dễ thao tác và di chuyển trong khu vực chật hẹp.

Ngoài ra thì nên trang bị thêm cho mỗi nhân viên nhà bếp một tạp dề, nó có tác dụng bảo vệ bộ đồng phục đầu bếp khỏi các vết bẩn, giữ cho quần áo bếp được sạch sẽ và bền hơn.

Đồng phục nhân viên pha chế

Nếu như những người đầu bếp là người chuẩn bị thức ăn thì những nhân viên pha chế có trách nhiệm cung cấp thức uống cho thực khách. Thường thì vị trí nhân viên pha chế chỉ có tại các nhà hàng lớn, nhà hàng kiểu bar. Họ có vị trí và vai trò đặc biệt, là điểm nhấn và nét đột phá trong việc thu hút khách hàng. Các hoạt động pha chế thường mang đến sự thích thú cho khách hàng, họ rất thích nhìn các thao tác của các bartender. Vì thế, hãy chuẩn bị một bộ đồng phục bar cho nhân viên pha chế của mình – một bộ đồng phục thật ngầu và cá tính, hẳn sẽ giúp khách hàng ấn tượng và nhớ đến nhà hàng của bạn rất là nhiều.

Đồng phục nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là những người tiếp đón khách hàng đầu tiên. Họ ở ngay phía trước tiền sảnh của nhà hàng, là hình ảnh ban đầu của nhà hàng trong con mắt của khách hàng. Nếu ấn tượng ban đầu không hoàn mỹ, thì thật khó có thể để khách hàng sẽ hài lòng. Đồng phục cho nhân viên lễ tân nên may theo chủ đề ẩm thực của nhà hàng, nếu nhà hàng theo phong cách châu Âu thì đồng phục áo sơ mi hoặc vest rất phù hợp, nhà hàng Nhật Bản thì áo kimono cho lễ tân là lựa chọn không tồi…

Đọc thêm:  Dịch vụ may mặc trong nhà hàng

Đồng phục quản lý

Quản lý nhà hàng có vai trò điều tiết các hoạt động trong nhà hàng, số lượng cũng không nhiều. Tuy nhiên quản lý là những người đại diện cho nhà hàng xử lý các vấn đề phát sinh như khiếu nại của khách, phân bổ công việc…Với các công việc nội bộ nhà hàng thì không sao, nhưng khi giao tiếp với khách hàng, đặc biệt là những vị khách có ý kiến khiếu nại, có tâm lý bực bội trong người, nếu người quản lý ăn mặc không chỉnh chu thì có thể càng khiến khách hàng thêm không hài lòng.

Đồng phục vest, áo sơ mi rất phù hợp cho những người quản lý, vừa sang trọng lại chuyên nghiệp.

MẪU ĐỒNG PHỤC QUẢN LÝ ĐẸP

Đồng phục nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Họ phục vụ, giao tiếp, ghi nhận và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Trừ những trường hợp quá giới hạn phải nhờ đến những người quản lý, nếu không, họ chính là người quyết định hoàn toàn trong việc giao tiếp giữa nhà hàng và thực khách. Cho nên, kĩ năng cũng như cách ăn mặc của nhân viên phục vụ là hết sức quan trọng. Đồng phục đẹp nhất, ấn tượng nhất, phong cách nhất của nhà hàng nên là đồng phục phục vụ. Họ luôn xuất hiện trước mắt mọi người, nếu bạn muốn thương hiệu của nhà hàng được ghi dấu lại bởi khách hàng, thì hãy tận dụng đồng phục nhân viên phục vụ làm kênh tiếp thị hình ảnh, vừa tiết kiệm lại hiệu quả.

Đọc thêm:  Đồng Phục Nhà Hàng Thể Hiện Phong Cách Chuyên Nghiệp

Đồng phục nhân viên phục vụ không gò bó, hạn chế về kiểu cách. Tùy vào ý tưởng sáng tạo của bạn mà thôi. Chúng tôi nhận may đồng phục phục vụ theo yêu cầu, chi tiết bạn có thể liên hệ theo hotline bên dưới để đặt may.

Đồng phục tạp vụ

Nhân viên tạp vụ có nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh và khiến mọi thứ trong nhà hàng luôn trông như mới và sạch sẽ. Công việc họ tuy đơn giản nhưng lại khá vất vả. Họ cũng hay xuất hiện trước mọi người, cho nên đồng phục tạp vụ dành cho họ là không thể thiếu. Không cần phải quá cầu kì, đồng phục tạp vụ chỉ cần đơn giản và thoải mái để nhân viên hoạt động là ổn rồi.

0937 035 348

Add your comment