9 công nghệ cần thiết áp dụng trong kinh doanh nhà hàng (Phần 1)

Bạn đang tìm cách để làm cho nhà hàng trở nên thu hút hơn? Bạn cảm thấy nhà hàng mình đang đi xuống so với thời đại? Không phải chỉ một mình bạn cảm thấy như thế: theo Hiệp hội Nhà hàng của Hoa Kỳ, 32% doanh nghiệp cho rằng kinh doanh của họ đang tụt hậu trong công nghệ nhà hàng. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra 9 loại công nghệ có khả năng giải quyết vấn đề tốt nhất cho bạn.

CÔNG NGHỆ ĐẶT HÀNG 

Nhận đơn hàng nhanh chóng và chính xác . Đó là một lời khuyên rất hay về nhà hàng. Lợi ích chính là: Bạn sẽ làm cho khách hàng hạnh phúc hơn, được nhận món nhanh hơn, giảm chi phí từ các đơn đặt hàng không chính xác. Bây giờ, công nghệ nhà hàng đang nhân những lợi ích đó …

  1. Đặt hàng trực tuyến

đặt hàng trực tuyến

Đặt hàng trực tuyến nhanh chóng

Bạn có cung cấp dịch vụ mang đi hoặc phục vụ tận nơi? Hoặc, bạn có phải là cơ sở phục vụ nhanh chóng?
Tin tốt. Nhu cầu về cách thức đặt hàng trực tuyến ngày càng tăng với người tiêu dùng. Các nhà hàng khai thác cung cấp các công nghệ đặt hàng trực tuyến nhìn thấy những lợi ích như:

  • Doanh thu cao hơn:Với đặt hàng trực tuyến, khách hàng có thể duyệt nhẹ nhàng hơn chứ không phải vội vã đặt hàng như thông qua điện thoại hoặc đặt hàng trực tiếp. Vì không có áp lực, khách hàng có nhiều khả năng đặt hàng các mặt hàng bổ sung, dẫn đến doanh thu cao hơn. Nhiều người đặt hàng trực tiếp ngại đặt bổ sung vì “sợ” làm phiền nhân viên (có thể là do thái độ nhân viên hoặc do mặt hàng bổ sung nhỏ và giá tiền ít nên khách hàng ngại)
  • Các lệnh chính xác hơn:Đặt hàng qua điện thoại là hình thức cũ. Đơn đặt hàng được ghi lại không chính xác, có nghĩa là sự lãng phí thực phẩm và doanh thu cho nhà hàng của bạn. Đồng thời ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm cho khách hàng (cho dù lỗi là của khách hàng đi chăng nữa thì người thiệt vẫn là bạn). Đặt hàng với công nghệ trực tuyến loại bỏ các biến cố đó.
  • Theo dõi dữ liệu:Nếu khách hàng đặt hàng qua trang web, bạn có thể theo dõi thông tin. Bạn có thể tìm hiểu khách hàng trực tuyến thường xuyên của bạn là ai, mức độ thường xuyên đặt hàng và những mặt hàng mà họ thường mua.
Đọc thêm:  Mẹo để đồng phục luôn mới

Bạn có thể hợp tác với một bên thứ ba, để phát triển đặt hàng trực tuyến cho trang web của bạn. Hầu hết các chương trình tích hợp với các công nghệ giúp nhà hàng theo dõi một cách hợp lý.

  1. Hệ thống POS kỹ thuật số

Công nghệ nhà hàng POS (điểm bán) được sử dụng rộng rãi trong ngành nhà hàng khách sạn – 81% các nhà hàng sử dụng POS hoặc Hệ thống đăng ký điện tử. Tuy nhiên, hệ thống POS đang trở nên phức tạp hơn. Một số hệ thống POS, như Digital Dining, tích hợp với máy tính bảng để khách hàng có thể duyệt qua menu số, đặt hàng, và tự trả tiền. Điều đó đưa chúng ta đến mục kế tiếp trong danh sách các công nghệ nhà hàng có thể áp dụng …

  1. Sử dụng dịch vụ nhà hàng với thiết bị di động

HỆ THỐNG POS

Hệ thống POS thân thiện với Di động

Bằng cách cho khách hàng quyền đặt hàng từ menu kỹ thuật số và thanh toán một cách an toàn trên máy tính bảng hoặc điện thoai di động.

Trên thực tế, 37% chủ nhà hàng tin rằng khách hàng đặt hàng là sử dụng các dịnh vụ qua mobile

Xu hướng công nghệ nhà hàng tự phục vụ bắt đầu với QSRs (Nhà hàng Dịch vụ Nhanh). Các QSR cho phép khách hàng đặt hàng bằng cách sử dụng một máy tính bảng, ứng dụng di động hoặc kiosk. Lợi ích bắt đầu xuất hiện. Doanh số bán hàng kỹ thuật số tăng 20% ​​so với doanh số bán hàng thông thường với người thu ngân.

Các công nghệ nhà hàng tự phục vụ đang được điều chỉnh bởi những ngành công nghiệp ăn uống bình thường và thậm chí có triển vọng khá tốt.

Đọc thêm:  3 Kinh Nghiệm Đặt May Đồng Phục Bảo Hộ Bạn Nên Biết

Các nhà hàng đang sử dụng máy tính bảng để hiển thị menu kỹ thuật số của họ và cho phép khách hàng đặt và gửi đơn đặt hàng trực tiếp đến nhà bếp.

Đơn đặt hàng xuất hiện nhanh hơn nếu có một thanh menu trực tuyến cho khách hàng lựa chọn (trước) trong giờ ăn trưa hoặc ăn tối. Điều đó có nghĩa là thức ăn sẽ có nhanh hơn và khách hàng hạnh phúc hơn.

Thêm vào đó, vì khách hàng có thể đào sâu vào menu để khám phá thêm tiện ích và tính năng vượt trội so với nghe qua lời giời thiệu của bất kì nhân viên phục vụ nào.

Là một phần thưởng bổ sung, một số máy tính bảng có thể tải xuống trò chơi và giải trí để không phải nhàm chán khi chờ món.

Điều ngạc nhiên về các công nghệ nhà hàng này là họ không thay thế việc làm cá nhân – chỉ nâng cao nó lên. Các nhân viên có thể dành nhiều thời gian hơn để giao lưu, tiếp xúc với khách hàng thay vì kiểm tra đơn đặt hàng của họ hoặc vận hành hóa đơn qua lại. Giao tiếp ẩn danh (không thấy mặt nhau) khách hàng sẽ tự tin và lựa chọn nhiều hơn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 49 ý tưởng khuyến mãi cải thiện kinh doanh nhà hàng

Add your comment