9 công nghệ cần thiết áp dụng trong kinh doanh nhà hàng (Phần 2)

Công nghệ tiếp thị nhà hàng

Hôm nay, tự động hóa là một thuật ngữ thông dụng trong tiếp thị. Những công nghệ nhà hàng này có thể đơn giản hóa và hợp lý hóa tiếp thị của bạn.

  1. Chương trình khách hàng thân thiết

quy trình chăm sóc khách hàngCác công nghệ của nhà hàng đang tạo ra một bước ngoặt mới về các chương trình khách hàng thân thiết. Giờ đây, dễ dàng hơn bao giờ hết việc thiết kế một chương trình khách hàng thân thiết trên một ứng dụng độc lập hoặc tích hợp nó với một chương trình trực tuyến.
Không giống như thẻ đánh giá truyền thống, các chương trình chăm sóc khách hàng trực tuyến cung cấp cái nhìn sâu sắc về marketing thông qua các công nghệ nhà hàng mới nhất. Bạn có thể theo dõi hành vi của khách hàng có thể ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị của nhà hàng, như tần suất khách hàng ghé thăm và lý do khi khách hàng không quay lại.

Sử dụng công nghệ cho chương trình khách hàng thân thiết của bạn sẽ tăng cường trải nghiệm của khách hàng. Thay vì phải theo dõi lượt ghé thăm của họ trên một thẻ ghi chép (có thể bị mất một cách dễ dàng), có thể theo dõi đơn đặt hàng thuận tiện qua việc khách hàng truy cập vào các tab trên ứng dụng.

Một số chương trình theo dõi sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của khách hàng, vì vậy bạn có thể đưa ra một chương trình đặc biệt trong ngày trọng đại của họ.

  1. Sử dụng dịch vụ tiếp thị email

Một trong những công nghệ nhà hàng giá phải chăng nhất để thử hôm nay? Một ESP (nhà cung cấp dịch vụ email) như MailChimp chẳng hạn. ESP là phần mềm của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để quản lý và gửi các chiến dịch tiếp thị qua email.

Đọc thêm:  4 lưu ý dành cho khách hàng khi may đo đồng phục

>>> Xem Ý tưởng tiếp thị nhà hàng bằng email

Với biểu mẫu dễ sử dụng, bạn có thể tạo các email hấp dẫn cho khách hàng của mình để phác thảo các sự kiện và đặc biệt sắp tới của nhà hàng. ESP sẽ theo dõi, phân tích, những người đã mở email của bạn và những gì họ nhấp vào để bạn có thể cải thiện chiến dịch của mình theo thời gian.

Công nghệ giải trí

Theo một cuộc khảo sát của DirectTV, 70% người tiêu dùng nói rằng đến thăm nhà hàng là một hình thức giải trí. Làm cho nhà hàng của bạn là điểm đến thu hút bằng cách thêm các công nghệ giải trí hấp dẫn.

  1. Wi-fi

Wi-fi miễn phí là một trong những công nghệ để nhà hàng có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm khách của bạn … nếu bạn làm đúng! Đây là một ví dụ. Nhiều khách hàng sử dụng điện thoại thông minh để chơi game bóng đá oặc các điểm số khác trong khi bắt kịp các dịch  vụ tại các quán bar và nhà hàng. Họ có thể chọn địa điểm của bạn nếu bạn cung cấp wi-fi miễn phí.

wifi trong nhà hàng

Free Wifi trong nhà hàng

Và wi-fi có thể dẫn đến doanh thu bán hàng cao hơn. Các nhóm lớn hơn có thể cần một nơi để làm việc, và sẽ chọn một địa điểm cụ thể mà tại đó cung cấp dịch vụ wi-fi tốt – đặc biệt là trong những giờ cao điểm.

Đọc thêm:  Chất Liệu May Đồng Phục Lễ Tân Phù Hợp

Một lời cảnh giác về wi-fi: Luôn luôn sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi đáng tin cậy. Sự kết nối không tốt khiến khách hàng cảm thấy bị khó chịu và giảm cơ hội khách quay trở lại nhà hàng.

Công nghệ quản lý nhà hàng

Mệt mỏi về các nhiệm vụ quản lý? Hãy để những công nghệ nhà hàng này có thể thực hiện một số nhiệm vụ trên giúp bạn.

  1. Kiểm kê kho tự động

Sẽ không gì tuyệt vời hơn nếu bạn không phải bỏ ra hàng giờ mỗi tuần để kiểm tra khoảng phí quảng cáo của mình một cách thủ công? Giờ đây, các hệ thống quản lý bán hàng có thể tự động theo dõi khoảng phí quảng cáo các các loại phí khác cho bạn.

Với bảng tính truyền thống, bạn sẽ gặp rủi ro do lỗi văn bản dẫn đến những sai lầm tốn kém. Thêm vào đó, nếu bạn muốn chạy so sánh hoặc kiểm tra sự không nhất quán trong các chiến dịch quảng cáo – bạn phải tự cấu hình dữ liệu. Thay vào đó, công nghệ, phần mềm quản lý tồn kho ngay lập tức có thể chạy báo cáo cho bạn.

Một số chương trình thậm chí tự động hóa đề xuất đặt hàng để bạn không vượt qua hoặc dưới chi tiêu trong tuần.

  1. Phần mềm lập kế hoạch

Lập kế hoạch giống như một câu đố đối với nhiều người. Nhiều nhà quản lý cố gắng làm cho nó đúng với những gì đã vạch ra. Với nhiều người, cuộc gọi phút chót vào những giờ phút cuối cùng và thông báo kỳ nghỉ biến mất để hoàn thành bản kế hoạch thực sự là một thảm họa.

Đọc thêm:  Kim Vàng - Xưởng May Đồng Phục Quán Cà Phê Vừa Và Nhỏ

Phần mềm  quản lý nhà hàng

Tuy nhiên, các phần mềm công nghệ có thể giải phóng thời gian của nhà điều hành nhà hàng bằng cách tinh giản quá trình lên kế hoạch. Nhiều công ty lập trình phần mềm cung cấp các tính năng như:

  • Lịch làm việc tự động:Một khi bạn biết rằng một máy chủ hoặc bartender có thể làm việc mỗi tối thứ Hai, bạn có thể đăng nhập thông tin đó vào phần mềm. Mỗi tuần, chương trình tự động lên lịch cho nhân viên của bạn trong những giờ đó.
  • Yêu cầu về các kì nghỉ :Nhân viên của bạn có thể nhập các yêu cầu về kỳ nghỉ qua mạng. Thông báo sẽ bật lên nếu bạn cố gắng sắp xếp thời gian cho những giờ họ đã yêu cầu trước.
  • Kiểm tra lịch trình:Vì hầu hết các phần mềm lập lịch trình có sẵn trên trang trực tuyến nhà hàng, nhân viên có thể kiểm tra lịch biểu của họ thông qua máy tính hoặc thiết bị di động. Không có cuộc gọi gián đoạn từ các quản lý nhà hàng hỏi về sự thay đổi tiếp theo của họ!

Với công nghệ nhà hàng phù hợp, bạn có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng doanh thu. Kiểm tra nhu cầu dịch vụ của nhà hàng và chọn các chương trình sẽ làm việc tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

>>> 9 công nghệ cần thiết áp dụng trong kinh doanh nhà hàng Phần 1

Add your comment