5 Mẹo Giúp Nhà Hàng Sang Trọng Hơn

Hai điều quan trọng nhất trong kinh doanh nhà hàng: thực phẩm và thương hiệu nhà hàng của bạn. Chắc chắn, thực phẩm là quan trọng nhất, nhưng xây dựng thương hiệu của bạn cũng là một điều quan trọng cần thiết. Mọi người đến nhà hàng của bạn với kỳ vọng được thưởng thức bữa ăn tại một nơi sang trọng, chuyên nghiệp. Và nếu họ không được đáp ứng, thì cho dù món ăn tuyệt vời nhưng vẫn sẽ cảm thấy không thỏa mãn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xây dựng một nhà hàng sang trọng, chuyên nghiệp.

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Nhà hàng sang trọng thường có doanh thu cao, và kết quả là luôn có nhân viên mới. Nếu bạn thiếu nhân viên, thường có xu hướng đi tìm thuê những ứng viên bán thời gian như sinh viên chẳng hạn, và hy vọng họ sẽ tự học hỏi hoặc được hướng dẫn bởi những người nhân viên cũ và sẽ làm tốt. Đừng rơi vào cái bẫy đó. Bạn muốn người ta làm tốt thì phải đào tạo – một cách rõ ràng và triệt để – và không chỉ về cách đặt bàn và thu tiền. Đào tạo của bạn cần bao gồm một định nghĩa rõ ràng về thương hiệu của bạn và vai trò của người nhân viên mới sẽ hỗ trợ thương hiệu đó như thế nào.

nhân viên nhà hàng sang trọng

Nhân viên phục vụ tự tin và chuyên nghiệp

Hãy để những nhân viên tốt nhất của bạn là giảng viên giúp bạn, và có thể trả thêm tiền để họ làm điều đó. Đào tạo là công việc khó khăn, và họ sẽ cần được khen thưởng vì đã tiếp tục tạo ra thêm một đội ngũ chuyên nghiệp và và có vai trò nhất quán với thương hiệu. Đảm bảo quy trình đào tạo của bạn đủ tốt để bạn có thể thuê được nhân sự nhanh nhất (vì không phải ai cũng có thể hiểu được vai trò của mình trong một nhà hàng lớn với những hoạt động phức tạp). Một nhà hàng sang trọng thì nhân viên phải chuyên nghiệp và có kiến thức tốt.

Trao quyền cho nhân viên

Điều gì xảy ra khi khách hàng gặp vấn đề? Nhân viên phục vụ tại nhà hàng của bạn giải quyết nó được không? Nếu câu trả lời là không, bạn đang gửi một thông điệp xấu, ảnh hưởng đến thương hiệu nhà hàng bạn. Điều này cho khách hàng của bạn biết rằng họ sẽ nhận được phản hồi khác nhau tùy thuộc vào nhân viên nào mà họ tìm kiếm sự trợ giúp. Thay vì yêu cầu sự trợ giúp của người quản lý đối với bất cứ thứ gì xuất hiện, hãy cho nhân viên khác của bạn có quyền đưa ra các quyết định giống nhau. Điều này tạo ra tính nhất quán tuyệt vời cho khắp nhà hàng của bạn. Hãy tạo ra một nhà hàng sang trọng chuyên nghiệp với một đội ngũ nhân viên chủ động.

Nhân viên giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Bếp trưởng lắng nghe ý kiến khách hàng

May đồng phục cho nhân viên

Ngoài việc đào tạo và trao quyền cho nhân viên, bạn phải biết tạo dựng hình ảnh cho họ nữa. Khách hàng luôn bắt mắt và nhớ sâu hơn với những hình ảnh đẹp và mới lạ. Phương án tối ưu là bạn may những bộ đồng phục cho nhân viên của mình. Cẩn thận và tỉ mỉ trong khâu lựa chọn mẫu đồng phục, chọn công ty may đồng phục chuyên nghiệp để có được những bộ quần áo đẹp. Chú ý một điều nhà sang trọng thì đồng phục của bạn phải cao cấp.

>>> CÁC MẪU ÁO ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG CAO CẤP <<<

Cẩn thận khi thiết kế Menu

Menu là chi tiết trung gian giúp khách hàng tương tác trực tiếp với nhà hàng. Mục đích của menu là để cho khách hàng biết các lựa chọn của họ, nhưng vai trò của nó cũng có thể sâu hơn nữa. Tại những nhà hàng sang trọng và nổi tiếng, vị trí và cách đặt menu là một nghệ thuật. Khi bạn thuê ai đó để thiết kế và đặt ra thực đơn của bạn, hãy thảo luận lâu dài về thương hiệu và làm thế nào để nó tỏa sáng qua ý kiến của bạn. Hãy lắng nghe lời khuyên của nhà thiết kế và đảm bảo giữa các bạn đang hợp tác với nhau. Một thực đơn được thiết kế tốt có thể giúp mang đến cho khách hàng ấn tượng tốt về nhà hàng.

Độc đáo

Nếu nhà hàng của bạn giống như mọi nhà hàng khác, thương hiệu của bạn sẽ không mạnh mẽ. Hãy suy nghĩ về những gì làm cho nhà hàng của bạn khác biệt và cách bạn có thể cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Cá nhân hoá trải nghiệm của khách hàng để họ thực sự nổi bật so với đám đông. Bắt đầu bằng cách thu thập thông tin liên lạc của khách, và gửi thiệp sinh nhật. Điều này sẽ chứng minh cho khách hàng rằng thương hiệu nhà hàng của bạn thân thiện và trung thành với họ.

Các chi tiết nhỏ thú vị khác sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật; làm các sản phẩm đặc biệt hàng ngày hoặc hàng tuần. Hãy chắc chắn nhân viên của bạn cũng nói rất nhiều về thành phần đặc biệt này, nó sẽ khiến khách hàng sớm ấn tượng hơn (đôi khi nhiều khách hàng thực sự rất vô tâm và lười quan sát).

nhà hàng sang trọng với thiết kế độc

Nhà hàng thiết kế độc đáo

Nếu bạn phục vụ thức ăn tuyệt vời, rất có thể là mọi người sẽ muốn trở lại nhà hàng của bạn. Việc có một thông điệp thương hiệu chắc chắn sẽ giúp nhà hàng bạn trở nên đáng nhớ hơn trong cộng đồng. Sử dụng các mẹo này để xây dựng một nhà hàng sang trọng với thương hiệu tỏa sáng.

Add your comment