5 loại đồng phục không thể thiếu của nhà hàng lớn

Tất cả những điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn. Không ai nói rằng kinh doanh một nhà hàng là việc dễ dàng. Trên thực tế, việc nhà hàng có tỷ lệ thất bại khá cao. Với một nghiên cứu đáng tin cậy cho thấy 23% các nhà hàng đóng cửa trong năm hoạt động đầu tiên. Trong số các nhà hàng có thể sống sót qua được trong 12 tháng đầu tiên thì một số lượng lớn trong số đó sẽ không bao giờ thấy xuất hiện ở nắm thứ hai hoặc thứ ba tiếp theo.

Xem >> 11 cách để quảng cáo nhà hàng và thu hút khách hàng << để cải thiện tình hình kinh doanh.

Rõ ràng với thực tế trên, các chủ nhà hàng cần tất cả sự giúp đỡ mà họ có thể có được để duy trì công việc kinh doanh của mình. Có một gợi ý đơn giản và hiệu quả để tăng doanh thu của bạn và tăng cường hình ảnh của nhà hàng: đồng phục nhân viên.

Đồng phục giúp tăng doanh thu

Đối với nhiều người đây là loại gợi ý không được chào đón với nhiều sự hoài nghi. Điều đó là dễ hiểu như vậy khi doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn để kiếm lợi nhuận, lo lắng về đồng phục có thể có vẻ như là một sự phân tâm vô ích và  là một khoản chi phí không cần thiết. Sự khác biệt của nó là gì nếu nhân viên của bạn mặc đồng phục? Và đồng phục nhân viên thực sự có mang lại hiệu quả?

đồng phục nhà hàng đẹp

Bạn có bị thu hút bởi đồng phục nhân viên như thế này không?

Tuy nhiên, đồng phục có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể, quá đủ để bù đắp cho các chi phí bổ sung liên quan đến việc sử dụng nó.

Làm thế nào đồng phục nhà hàng có thể tăng doanh thu. Đó là là thắc mắc thông thường của các chủ nhà hàng. Nếu là thực khách, bạn muốn ai chuẩn bị thức ăn cho mình: nấu ăn trong tạp dề chất lượng cao hay là ai đó mặc áo thun cũ, xuề xòa? Hãy hướng đến ý muốn của khách hàng. May mắn thay, chúng ta không phải tự mình tìm ra sự đánh giá đúng đắn để đưa ra kết luận về sự hữu ích của các bộ đồng phục. Có những nghiên cứu của các chuyên gia củng cố quan điểm này. Giá trị của đồng phục nhà hàng đã được chứng minh bằng một số nghiên cứu khoa học về chủ đề này.

Một trong những nghiên cứu này, do Hiệp hội Dịch vụ cho thuê đồ dệt may Hoa Kỳ (TRSA) ủy quyền. Kết quả cho thấy 90% người tiêu dùng bày tỏ ý thích nhân viên mặc đồng phục tại “nhà hàng cao cấp” mà họ thường xuyên ghé thăm. Ở các nhà hàng thức ăn nhanh, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn, với 93% người được hỏi cho rằng họ có ưu tiên cho nhân viên mặc đồng phục.

Lợi ích của đồng phục đối với nhà hàng

Tại sao lại như vậy? Đơn giản vì đó là tâm lý khách hàng – điều mà các chủ nhà hàng muốn thành công thì phải nắm bắt. Đồng phục cung cấp cho nhà hàng nhiều lợi ích:

  • Khách có xu hướng thích nhìn và được phục vụ bởi những nhân viên nhà hàng mặc đồng phục hơn là những người không có đồng phục.
  • Khách cũng có xu hướng coi nhân viên mặc đồng phục lịch thiệp hơn, dễ tiếp cận hơn, và đáng tin cậy hơn.
  • Khách có thể dễ dàng phân biệt nhân viên với những người khác trong khu vực, giúp ngăn ngừa những nhầm lẫn xấu hổ. Ví dụ như bạn ra bãi đỗ xe và nhầm lẫn ai đó là nhân viên bảo vệ và tự nhiên đưa chia khóa xe bảo họ đi đánh xe cho mình. Khi biết mình nhầm hẳn bạn phải xấu hổ và xin lỗi rối rít.
  • Nhân viên mặc đồng phục ý thức hơn. Vì họ đang đại diện cho một “thương hiệu” và do đó họ sẽ duy trì mức độ chuyên nghiệp liên tục, kể cả khi không có quản lý tại đó.
  • Đồng phục được liên kết rộng rãi với từng bộ phận và dịch vụ riêng. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm chính xác được những gì họ đang muốn tìm kiếm.

5 loại đồng phục của nhà hàng lớn

Đồng phục nhà hàng không giống nhau, và có xu hướng được phân loại theo vai trò của những nhân viên mặc chúng. Ở đây chúng ta sẽ xem xét một số loại đồng phục phổ biến hơn cả được sử dụng trong nhà hàng. Xem bộ sưu tập cụ thể tại đây.

Tạp dề

tạp dề đồng phục nhà hàng

Tạp dề yếm

Tạp dề là loại quần áo thường được sử dụng bởi các nhân viên trong một số ngành công nghiệp khác nhau, nhưng chúng thường liên quan đến các nhà hàng, đặc biệt là khu vực bếp.

Khi mọi người nói về tạp dề, họ thường nghĩ đến tạp dề yếm. Loại này dùng để mặc trên quần áo, bao phủ khu vực từ ngực đến đùi. Nó thường được gắn trên cơ thể với một dây đeo quanh cổ và một cặp dây buộc có thể được thắt vào phần dưới lưng. Loại tạp dề này thường đi kèm với túi để lưu trữ các mặt hàng khác nhau.

Một lựa chọn khác là tạp dề tuxedo, được thiết kế trang nhã hơn so với tạp dề chuẩn yếm, mặc dù có vẻ như tương tự như xuất hiện. Nó thường được mặc bởi nhân viên phục vụ.

Các tạp dề vuông mặc xung quanh eo như váy và không bảo vệ khu vực ngực. Tạp dề này bao gồm nhiều lớp và thường được đầu bếp sử dụng để làm giữ sạch.

Các loại cuối cùng của tạp dề cho các nhà hàng là tạp dề bistro. Điều này thường kéo dài từ thắt lưng đến vừa qua đầu gối, và thường được mặc bởi đội ngũ nhân viên nhà hàng có tương tác với khách hàng.

Áo sơ mi

Nhân viên phục vụ thường mặc áo sơ mi dài hoặc ngắn tay áo với cổ áo và nút phía trước đầy đủ. Ngoài ra, một số nhà hàng thích áo polo ngắn tay. Việc được cá nhân hóa với tên và logo của công ty sẽ biến bộ quần áo cổ điển này thành một bộ đồng phục thật sự có ích. Khách hàng ngay lập tức xác định người mặc là nhân viên của bộ phận phục vụ. Các tạp dề, nếu là sử dụng, sẽ được mặc trên áo sơ mi.

Quần tây đen

Quần tây, thường màu đen, là sự lựa chọn ưa thích của nhiều nhà hàng.

Giày chống trượt

Một đôi giày tốt là một yếu tố quan trọng khác trong bộ đồng phục nhà hàng. Giày dép đen hoặc giày giống kiểu chơi quần vợt thường được ưa thích. Và điều quan trọng là tất cả giày dép đều có đế chống trượt để đảm bảo an toàn trên các sàn có khả năng ẩm ướt.

Áo đầu bếp

Hầu như nhà hàng nào cũng yêu cầu nhân viên nhà bếp mặc áo đồng phục. Thường là màu trắng, những chiếc áo này thường có hai hàng nút song song phía trước. Chúng tạo cho chiếc áo này một cái nhìn đặc biệt từ thực khách. Chúng khiến khách hàng liên tưởng với các nhà hàng cao cấp.

Một lựa chọn khác là áo khoác. Áo này không có nút và thường dùng tia kéo.

Bạn muốn may đồng phục nhà hàng nào?

Cung cấp cho nhân viên những bộ đồng phục đồng phục bền lâu, hấp dẫn không phải là khó khăn và không quá tốn kém. Và quan trọng hơn đó là khoản đầu tư lâu dài của bạn trong việc xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp. Dịch vụ may đồng phục có kinh nghiệm gần 10 năm như chúng tôi có thể giúp nhà hàng bạn làm điều đó. Vì vậy bạn có thể tận hưởng tất cả những lợi ích này trong nhiều năm tới.

Add your comment