5 cách giúp thiết kế nhà hàng đẹp hơn

Nhà hàng bạn phải sắc nét ngay từ hôm nay để có thể tồn tại và phát triển trong sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Cho dù bạn sở hữu một nhà hàng nhỏ với phương thức kinh doanh cổ điển, hoặc là một khách sạn hoặc sòng bạc với một nhà hàng bên trong thì đều phải cải tiến và nâng cao hình ảnh thương hiệu. Trang bị cho nhân viên của bạn những bộ đồng phục nhà hàng chất lượng hàng đầu, tạo ra một bầu không khí chuyên nghiệp cho cả nhân viên và khách hàng. Lời khuyên bên dưới giúp bạn thiết kế nhà hàng đẹp cải thiện được hình ảnh thương hiệu.

Nghiên cứu khách hàng

Đây là điều đương nhiên. Bạn phải hình dung ra được đối tượng khách hàng của mình để có định hướng xây dựng thương hiệu cho nhà hàng của mình. Việc lựa chọn phân khúc phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất chi phí. Ngoài ra việc thiết kế nhà hàng như thế nào cũng phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

Hợp tác với đơn vị uy tín

Hãy hợp tác với các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực PR. Lựa chọn những công ty may đồng phục nhà hàng chuyên nghiệp để tạo ra hình ảnh tốt cho công ty. Nếu nhà hàng bạn sắp khai trương, hãy chọn những công ty may đồng phục tầm trung để tiết kiệm bớt chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Còn nếu bạn muốn thay đổi đồng phục, hãy lựa chọn những công ty may lớn để nâng cao thương hiệu. Bất kì mối quan hệ hợp tác nào cũng đều có thể giúp bạn xây dựng được thương hiệu cả. Đây chính là cách bạn thiết kế nhà hàng đẹp trong tâm trí khách hàng.

đồng phục nhà hàng đẹp

Đồng phục cho đầu bếp trong nhà hàng

Thậm chí tốt hơn nữa, các công ty may đồng phục chuyên nghiệp còn cung cấp tư vấn miễn phí. Với lời khuyên từ các chuyên gia đồng phục, chắc chắn sẽ  giúp bạn tìm ra ý tưởng thống nhất nhà hàng và nhân viên của bạn. Trong khả năng hỗ trợ các kiểu thiết kế, biểu tượng logo và mọi thứ khác cần thiết để phục vụ bộ đồng phục của bạn trong khi vẫn duy trì mức giá cạnh tranh. CLICK để xem cách chọn >> mẫu đồng phục nhà hàng đẹp <<

Cách lựa chọn công ty may đồng phục

  • Thời gian hoạt động trên 5 năm
  • Lịch sử hoạt động với các đối tác khác
  • Số lượng nhân viên và cơ sở may (nhằm đảm bảo tiến độ)
  • Dịch vụ có sẵn kèm theo
  • Nguồn cung cấp nguyên liệu của công ty (chất liệu vải, in thêu gia công…). Một công ty chuyên nghiệp thì hệ thống dây chuyền sản xuất đều phải tốt.

Cung cấp dịch vụ độc đáo

Nếu bạn chuẩn bị mở nhà hàng thì việc tìm ra xu hướng mới là rất quan trọng. Hãy chỉ nghiên cứu với đối tượng cụ thể và cố gắng tìm ra được đặc điểm cốt lõi của đối tượng trên và đưa chúng vào ý tưởng thiết kế nhà hàng của bạn. Đừng ồm đồm quá nhiều.

Ví dụ bạn nhắm vào mục tiêu là nhà hàng cho các cặp tình nhân thì không gian phải lãng mạn và màu sắc phải tươi sáng. Đồng thời hãy may cho nhân viên của bạn những bộ đồng phục thật đẹp. Người đang yêu họ luôn thu hút với những thứ xinh xắn và dễ thương.

thiết kế nhà hàng đẹp

Thiết kế nhà hàng phong cách Âu

Nhưng có một vài người từng hỏi tôi về vấn đề này khi họ thấy nhiều cặp nhân tình vào các nhà hàng kiểu Pháp, đèn vàng với phong cách cổ điển. Đúng, điều họ thấy là đúng, nhưng ở đây là người chủ đang nhắm vào đối tượng là những người yêu ẩm thực Pháp, phong cách Pháp. Và đương nhiên bạn không thể ngăn cản những đôi tình nhân thích món Pháp được. Nếu muốn, vậy hãy thêm vào thực đơn những món đó. Ở đây tôi chỉ muốn nói đến đặc điểm khác biệt của phân khúc khách hàng mà bạn muốn nhắm tới.

Sản phẩm đa dạng nhưng phải chọn lựa

Như tôi có nêu ở bên trên, khi bạn muốn xây dựng nhà hàng cho các đôi tình nhân và thấy họ hay ghé vào các nhà hàng kiểu Pháp. Chỉ có hai lựa chọn:

  • Một là bạn xây dựng nhà hàng kiểu như vậy và phục vụ tốt hơn họ. Điều này đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều. Thật không dễ dàng khi cạnh tranh với những thương hiệu đã có sẵn, đặc biệt là những thương hiệu lâu năm cộng với dịch vụ tốt nữa.
  • Hai là xây dựng phong cách độc đáo như ở trên và đa dạng phục vụ các món ăn, sản phẩm dịch vụ kèm theo khác, bao gồm cả món Pháp trong đó. Điều này có thể dễ dàng hơn. Thu hút khách hàng đầu tiên là về phong cách mới lạ, và kéo giữ khách bởi những món ăn ngon miệng không thua gì những nhà hàng khác.

Và điều này ảnh hưởng gì đến việc thiết kế nhà hàng bạn? Có, ảnh hưởng rất nhiều, nhất là khâu phân bố và bài trí nội thất. Điều duy nhất khác biệt ở đây là với phong cách mới, bạn có thể đa dạng được sản phẩm mình cung cấp. Như nhà hàng Pháp mà thêm món Ý thì sẽ mất chất, nhưng nhà hàng cho tình nhân lại có món Pháp, có món Ý thì nó lại nâng tầm giá trị của bạn hơn. Nhưng cố gắng đừng chọn lọc ra từ 1 đến 2 phong cách hợp với sở thích của đối tượng khách hàng nhất là được.

Sáng tạo trong thiết kế nhà hàng

Đây là điều rất quan trọng. Mọi ý tưởng của bạn phải được thể hiện ra bên ngoài. Sự khác biệt đôi khi còn quan trọng hơn việc nghiên cứu khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm >> mẹo giúp nhà hàng sang trọng hơn << để sáng tạo hơn. Việc thiết kế nhà hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có một đầu óc sáng tạo.

Add your comment