49 ý tưởng khuyến mãi cải thiện kinh doanh nhà hàng (Phần 1)

Các ý tưởng quảng bá quán bar và nhà hàng tuyệt vời sẽ khiến mọi người hứng khởi hơn khi làm việc và quan trọng hơn hết là sẽ thu hút được khách hàng ghé thăm. Những ý tưởng tham khảo bên dưới sẽ giúp bạn có những sáng kiến mới trong việc cải tiến nhà hàng! Ngân sách vừa phải, dễ dàng thực hiện, và thiết kế hiệu quả để thúc đẩy kinh doanh vào những đêm thưa khách.

Tìm đối tác cùng tạo lợi nhuận

Đừng bao giờ hoạt động một mình. Hợp tác với một doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó để họ quảng cáo sản phẩm nhà hàng với khách hàng giúp bạn. Tiếng nói của bên thứ ba bao giờ cũng thuyết phục và sức ảnh hưởng lớn hơn và hiệu quả hơn, đảm bảo doanh số của bạn sẽ gia tăng.

Một vài hành động có thể thực hiện như:

 1. Hợp tác với tổ chức từ thiện

  ý tưởng phát triển kinh doanh nhà hàng

  Buffet vận động từ thiện

  Đây là một trong những việc dễ nhất trong các ý tưởng quảng bá nhà hàng. Đề nghị một tổ chức từ thiện gửi các tình nguyện viên đến nhà hàng bạn để tham gia phục vụ một buổi tiệc và doanh số bán được bạn sẽ trích bao nhiêu % lợi nhuận đó để quyên góp vào quỹ từ thiện. Theo kinh nghiệm của tôi thì các nhân viên tình nguyện đều vui vẻ nhận lời và thậm chí hầu hết mọi người đều dùng tiền công (chúng tôi trả tiền công cho họ khi tham gia phục vụ buổi tiệc) để quyên góp vào quỹ từ thiện.

 2. Mạng lưới Doanh nghiệp

  Mời các câu lạc bộ doanh nghiệp mà bạn tham gia tổ chức các bữa tiệc giữa tuần và các sự kiện tại nhà hàng của bạn. Đương nhiên là bạn phải có kèm theo những ưu đãi nhất định. Lưu ý là hãy khéo léo với các dịch vụ thế mạnh của bạn, hãy dùng chúng để lưu lại ấn tượng tốt.

 3. Quản lý các trang mạng xã hội

  Các trang mạng xã hội luôn có sức lan tỏa mạnh, đặc biệc là đối với những sản phẩm mới, sẽ càng dễ tạo ra sự thu hút. Liên hệ hoặc tài trợ cho các trang mạng uy tín, bù lại, đề nghị đưa ra các cảm nhận thực tế về sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng, quầy bar của bạn lên mạng xã hội.

Tạo các cuộc vui hoặc cuộc thi nhỏ có tính cạnh tranh

Mục tiêu của những ý tưởng quảng cáo quán bar và nhà hàng này là thu hút mọi người vào một cuộc cạnh tranh thân thiện cởi mở. Bất cứ sự tranh luận thú vị nào cũng đều dễ dàng thu hút mọi người. (Nếu nhà hàng bạn thực hiện một cuộc tranh luận tẻ nhạt thì thực sự là thảm họa)

 1. Live bí mật

  Bất cứ cuộc thi hay cạnh tranh nào cũng đều nên giới hạn số lượng người tham gia. Hãy lựa chọn khách mời và tổ chức các cuộc thi bất ngờ trong bất kì ngày nào trong tuần và hãy livetream, chia sẻ nó. Điều này sẽ kích thích sự tò mò cho những khách hàng tiềm năng không có mặt tại nhà hàng (theo dõi live qua livestrem chẳng hạn) và tạo hứng khởi cho những khách hàng đang có mặt tại nhà hàng, quầy bar (nhưng không tham gia trực tiếp cuộc thi, chỉ có vai trò cổ động viên). Khi mọi người đều hưng phấn thì việc bán hàng thực sự quá dễ dàng, đặc biệt là tại các quầy bar.

  livestream bartender nhà hàng

  Livestream bartender pha chế đồ uống

 2. Bar Olympics

  Những trò chơi cổ điển tại quầy rượu luôn thu hút. Một chút vấn đề ở đây là bạn phải có một bartender cứng cựa, họ là nhân tố quan trọng, là người quản trò trong các trò chơi. Hãy tham khảo >> 11 lời khuyên cho Bartender << để tuyển dụng được một người pha chế tuyệt vời.

 3. Các cuộc rút thăm may mắn

  Tổ chức cho khách hàng tham gia các cuộc rút thăm may mắn. Nhưng đừng tổ chứ một cách khô khan quá. Hãy thay các phiếu rút thăm bằng một lá bài Tarot để tăng sự thần bí và kích thích. Chúng tôi đã thử và kết quả cho thấy nó tạo được ấn tượng rất lớn với khách hàng phái nữ (đừng quên giải thích thêm ý nghĩa quân bài họ nắm giữ)

Hãy là một nhà PR lôi cuốn

Tối đa hóa tác động của các ý tưởng quảng bá quán cà phê và nhà hàng bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông địa phương: truyền hình, radio, trực tuyến hoặc in tin tức.

 1. Tôn vinh các sự kiện lịch sử

  Khuyến mãi trong các ngày lễ như 30-4 cũng thuộc một dạng như này. Nói chung hình thức này khá phổ biến và lạm dụng cũng khá nhiều. Thực sự tôi cũng không có quá nhiều ý tưởng cho những ngày lễ, tốt nhất là vẫn sử dụng chiêu bài kỉ niệm:…gì gì đó.

 2. Tạo kỉ lục

  Có một ý tưởng cho một kỷ lục điên rồ để phá vỡ? Đăng ký vào Sách kỷ lục Thế giới Guinness là một trong những ý tưởng quảng cáo của quán bar hoặc nhà hàng của bạn. Thậm chí nếu bạn không thành công, bạn sẽ nhận được sự tán thưởng của đám đông.

 3. Người nổi tiếng

  Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để bạn quảng bá có nghĩa là bạn phải tốn chi phí. Bạn có thể phải trả tiền cho họ nhưng điều đó có giá trị nó! Hãy suy nghĩ chủ đề của các đêm giữa tuần và các chương trình khuyến mãi nhà hàng mà bạn có thể xây dựng xung quanh một người nổi tiếng. Ví dụ nhà hàng bạn phục vụ các món ăn cổ điển thì hãy lưu ý đến những người nổi tiếng đứng tuổi (các ca sĩ dòng trữ tình bolero chẳng hạn). Còn nếu là các tiệc rượu quày bar thì các ca sĩ trẻ đang hot là lựa chọn tuyệt vời.

  Tổng thống Obama ghé quán ăn

  Tận dụng hình ảnh Tổng thống Mỹ để PR

 4. Trận chiến của các bartenders

  Hàng tháng, tổ chức các cuộc thi giữa các bartenders. Cung cấp các thức uống do họ pha chế và các chương trình khuyến mãi nhà hàng xoay xung quanh đồ uống họ làm ra. Điều này rất tuyệt vì khách hàng được xem các kĩ xảo đặc biệt, còn các sản phẩm thì được bán khuyến mãi cho khách, không sợ bị thiệt chi phí nguyên liệu.

 5. Hãy là điểm đến khác biệt

  Bạn được biết đến như thế nào? Cánh gà cay? Một món tráng miệng tự chế khác nhau mỗi ngày? Quầy bar với thức uống đa dạng với công thức độc quyền? Bắt đầu quảng cáo nhà hàng bạn là suối nguồn của một điều gì đó mới lạ, luôn đi đầu với phong cách mới. Đương nhiên phải có món chủ đạo để tôn vinh đặc sắc của nhà hàng.

 6. Thách thức khẩu phần ăn

  Đưa ra một món ăn ngon với số lượng cụ thể, thời gian cụ thể. Khen thưởng bất cứ ai ăn tất cả trong một khoảng thời gian nhất định với áo thun miễn phí.

Add your comment