4 yếu tố cần thiết của đồng phục nhà hàng

Hiện nay việc mặc đồng phục khi làm việc là khá phổ biến tại mọi công ty, đặc biệt là trong ngành kinh doanh nhà hàng khách sạn. Làm việc trong ngành công nghiệp nhà hàng có nghĩa là bạn cần phải chăm sóc tốt cho hình ảnh cá nhân để đảm bảo thực khách có ấn tượng tốt với nhà hàng.

Đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục nhà hàng thường may bằng chất liệu tốt

Ngoài ra, làm việc liên tục và di chuyển nhiều giờ trong nhà hàng nhưng phải giữ được hình ảnh thông minh và chuyển nghiệp thì bạn cần có một bộ đồng phục bền, thoải mái và an toàn. Điều này rất quan trọng, chính vì lẽ đó mà đồng phục nhà hàng thường được may bằng các chất liệu vải trung bình trở lên.

Và nếu là chủ nhà hàng hay khách sạn, bạn cũng không nên quá tiết chế chi phí may những bộ đồng phục cho nhân viên.

Trước khi may quần áo đồng phục bạn cần cân nhắc về số lượng dự kiến và số biến thể khác nhau (tùy thuộc vào số lượng nhân viên và phòng ban trong nhà hàng, thường thì mỗ bộ phận sẽ có một kiểu đồng phục riêng. Một khi bạn đã rõ ràng về những gì bạn cần, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các mẫu đồng phục nhà hàng để may. Tham khảo ngay hơn >> 100 bộ đồng phục nhà hàng mẫu << để lựa chọn

Các kiểu mẫu thường có của bộ đồng phục phục vụ nhà hàng là quần đen, gile (đen), giày đen và vớ đen. Màu đen là lựa chọn khá tốt để tránh ánh mắt “săm soi” của thực khách khi nhân viên dọn thức ăn. Nếu bạn muốn quần áo đồng phục có thể sử dụng qua một thời gian dài, bạn sẽ phải cân nhắc một vài yếu tố chính trước khi may. Xem >> Các yêu cầu cho đồng phục của nhân viên nhà hàng << trước khi đặt may.

Đọc thêm:  Lợi ích của việc may đồng phục nhà hàng

Các yếu tố nhất thiết phải có của đồng phục nhà hàng là:

Chỉn chu

Như đã nói ở trên, vì sao các bộ đồng phục nhà hàng thường là màu đen. Lý do chủ nhà hàng cũng như nhân viên thích mặc đồ đen là vì họ có nguy cơ cao là nạn nhân của thức uống và thức ăn bị đổ và không có thời gian để thay đổi đồng phục trong suốt quá trình làm việc do quá bận rộn. Cộng thêm nữa khi mặc một chiếc áo đen, bạn sẽ trông thật lịch sự và luôn nổi bật, thu hút ánh nhìn, giúp khách hàng dễ nhận diện hơn.

Đồng phục chỉn chu

Đồng phục phải luôn chỉn chu

Bền

Với một thời gian làm việc dài trong nhà hàng, đặc biệt là vị trí nhân viên phục vụ thì các trường hợp như rơi đồ, chào hỏi khách là thường xuyên. Việc cúi gập người liên tục hẳn cũng sẽ khiến bạn lo lắng về độ bền của đường chỉ may. Đủng quần và vai áo là ha vị trí chịu nhiều tác động lực nhất trong quá trình làm việc của nhân viên. Do đó khi may đồng phục và nhận sản phẩm, bạn phải có yêu cầu và kiểm tra kĩ đồng phục khi công ty may giao hàng.

Có vẻ sẽ chi tiêu thêm tiền vào quần áo để đạt được độ bền nhưng đó là điều cần thiết. Lưu ý nữa là trang bị giày dép. Giày phải bám sàn vì nhân viên nhà hàng phải liên tục di chuyển.

Đọc thêm:  Những Mẫu Đồng Phục Bệnh Viện Đẹp Tại Kim Vàng

Thoải mái

Nhân viên chỉ có thể đi bộ hàng ngàn bước trong mỗi ca khi quần áo đồng phục và giày dép của họ thực sự thoải mái. Giày kém chất lượng có thể là nguyên nhân của đau nhức và mụn nước nếu không mua đúng kích cỡ hoặc hình dáng cho đôi chân của nhân viên.

Đồng phục nhà hàng khách sạn

Đồng phục luôn thoải mái

Nên sử dụng giày đồng phục bằng da để bảo vệ đôi chân khỏi đồ vật rơi như dao kéo và kính vỡ. Nếu là nhân viên nhà hàng, bạn thường xuyên đứng trên đôi chân của mình, vì vậy hãy đảm bảo chăm sóc đôi chân của bạn để duy trì và làm việc tốt.

An toàn

Làm việc trong một môi trường nơi bạn thường xuyên đi bộ và thường xuyên di chuyển có nghĩa là bạn cần giày có độ chống trượt tuyệt vời. Bạn thường có thể kiểm tra xem giày của bạn có độ chống trượt hay không bằng cách xem nhãn dán hoặc độ dày của đế.

Khi làm việc trong một môi trường bận rộn, nó có thể nguy hiểm nếu bạn bị ngã, bạn có thể làm bị thương bản thân hoặc người khác. Mang giày chống trượt có nghĩa là bạn có thể có một ngày an toàn và thú vị trong công việc.

Hãy cẩn thận, vì sự cố và tai nạn là điều không ai muốn nhưng luôn đến một cách bất ngờ vì chúng ta không biết phòng ngừa >>> Tai nạn em bé bị đổ nồi nước sôi trong nhà hàng do nhân viên bị trượt chân.

Đồng phục nhân viên là những gì khách hàng của bạn sẽ nhớ nhất sau dịch vụ của nhà hàng. Liệu khách hàng có còn dám trở lại nhà hàng khi bạn coi nhẹ sự an toàn và hình ảnh của nhân viên. Trong video trên, tai nạn xảy ra một phần là do giày đồng phục của nhân viên kém chất lượng, dễ trượt, một phần là lỗi tại sàn nhà không vệ sinh đúng cách khiên nhân viên bị trượt >> Xem 10 việc cần làm để vệ sinh nhà hàng tốt.

Bây giờ bạn đã biết sự quan trọng của đồng phục nhà hàng, hãy chuẩn bị kĩ tốt để công việc được hiệu quả. Còn nếu bạn là chủ nhà hàng, thì cần phải ghi nhớ một điều >> Đồng phục nhân viên phản ánh thương hiệu Nhà hàng <<. Ngay cả nhân viên – người giúp bạn kiếm tiền, bạn không quan tâm đúng mực thì liệu khách hàng có tin tưởng được thương hiệu của bạn không?

Add your comment