11 cách để quảng cáo nhà hàng và thu hút khách hàng

Chủ nhà hàng luôn tìm kiếm những ý tưởng quảng cáo mới để thu hút được khách hàng. Không có sự biện minh cho số lượng khách hàng giảm và thiếu sáng kiến ​​trong phân khúc tiếp thị. Chúng tôi cũng biết mức độ cạnh tranh của ngành kinh doanh nhà hàng, vì vậy chúng tôi xin trình bày vài ý tưởng kinh doanh và tiếp thị để giúp nhà hàng bạn có thể tốt hơn.

Việc lập kế hoạch cho những ý tưởng quảng cáo nhà hàng của bạn có thể mất một ít thời gian, nhưng hãy tin tưởng rằng công việc này chắc chắn sẽ có ích rất nhiều cho bạn. Có rất nhiều phương pháp tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến của nhà hàng. Trong đây tôi sẽ viết về một số ý tưởng, và những gì là quan trọng nhất, cách làm hiệu quả để bạn có thể thúc đẩy kinh doanh nhà hàng của bạn và tăng lợi nhuận. Hầu hết trong số đó đều có chi phí phải chăng và dễ thực hiện.

Khai thác các công ty cùng khu phố

Nhiều người chủ quên đi các công ty xung quanh nhà hàng của họ. Đó là những khách hàng tiềm năng rất quan trọng, đặc biệt là trong giờ ăn trưa. Để bắt đầu, hãy chọn một số công ty mục tiêu trong khu phố của bạn và lên kế hoạch để họ ghé thăm nhà hàng.

quảng cáo nhà hàng

Tìm kiếm khách hàng từ các công ty cùng khu phố

Việc tiếp xúc cá nhân với khách hàng tiềm năng rất quan trọng. Giới thiệu nhà hàng của bạn với các nhà quản lý, giám đốc và đưa ra một lời đề nghị “kích thích” với họ khi họ đến nhà hàng của bạn hoặc khi họ đặt hàng thức ăn. Ví dụ như tặng kèm phiếu mua hàng hay phiếu giảm giá khi đi cùng gia đình chẳng hạn.

Hãy cố gắng nói chuyện với họ nhiều hơn và để lại cho họ tờ thông tin về đề nghị của nhà hàng.

Tờ rơi về phiếu mua hàng phải nhỏ

Đảm bảo rằng phiếu mua hàng của bạn kéo dài ít nhất trong 30 ngày. Và bạn thực sự có những cuộc trò chuyện thân thiện và cởi mở với khách hàng tiềm năng. Đối xử với họ như là đối tác chứ không phải là người lạ. Tờ rơi với phiếu mua hàng ưu đãi của bạn phải được thiết kế chuyên nghiệp và đủ nhỏ để phù hợp với ví.

Ngoài ra, không đính tờ thông tin dưới gạt nước kính chắn gió. Vấn đề là tự bạn phải giới thiệu bản thân và nhà hàng, thay vì ẩn danh.

Giảm 20% là đủ để thu hút khách hàng

Để kích thích khách hàng tiềm năng của bạn, bạn phải giảm giá 20%. Tỷ lệ phần trăm này đủ để thu hút nhóm khách hàng mục tiêu và tạo cho bạn lợi nhuận. Bạn cũng có thể cung cấp, ví dụ, ba suất ăn và tính cho giá cho hai phần, đó là một cách rất hữu ích để thu hút khách hàng mới.

Giảm giá 10% khi giao hàng

Đối với các ý tưởng quảng cáo nhà hàng của bạn, chúng ta không nên quên một ngày đặc biệt trong tháng để giảm giá 10% khi giao hàng. Điều này là khá đủ cho một công ty mục tiêu hoặc nhóm đối tượng được quan tâm. Luôn có những cách mới để thu hút khách hàng mới và tăng lợi nhuận của bạn. Bí quyết là tiếp tục đưa ra những ý tưởng và cải tiến và đưa chúng vào thực tiễn.

Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng

Hãy cố gắng nhận email phản hồi từ khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng chúng để gửi phiếu mua hàng hàng ngày và các dịch vụ đặc biệt. Gửi các phiếu mua hàng vào buổi sáng và chắc chắn trước giờ trưa khi giờ ăn trưa đã bắt đầu. Đừng quên đưa một số hình ảnh ngon miệng và mô tả đủ hấp dẫn về thực phẩm và đồ uống được cung cấp. Khi bạn xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng bạn sẽ có được công cụ tốt nhất cho chiến lược tiếp thị trực tiếp cho việc quảng cáo nhà hàng của bạn.

Tạo khung giờ “hạnh phúc”

quảng cáo nhà hàngChương trình khuyến mãi này nhằm thúc đẩy kinh doanh trong những giờ kinh doanh chậm trong một ngày. Giờ hạnh phúc thường là vào cuối chiều từ thứ Hai đến thứ Năm, và thường diễn ra vào khoảng thời gian từ 3 giờ chiều đến 5 giờ tối.

Trong hầu hết các trường hợp, “giờ hạnh phúc” kéo dài hơn một giờ. Hãy để khách hàng của bạn thưởng thức thức ăn và thức uống hạnh phúc sau một ngày làm việc dài! Thực hiện một giờ vàng với danh sách rượu vang giá rẻ, cocktail giá rẻ, và các món ăn phụ… và khách hàng sẽ rất sẵn lòng chi trả thêm để được dùng thử thêm nhiều thức ăn ngon hơn nữa. Hãy nhớ là thức ăn ngon, đừng bao giờ có suy nghĩ giá trị thức ăn phải giảm đi khi giá rẻ hơn. Hãy luôn nhớ đến mục tiêu ban đầu.

Tận dụng mùa thể thao

Sử dụng các mùa thể thao khác nhau như một cách tốt để đưa khách hàng vào nhà hàng của bạn. Thực hiện một thực đơn với một ưu đãi đặc biệt trong suốt mùa giải hoặc giao hàng miễn phí. Thực hiện giảm giá bữa ăn tối hoặc tổ chức các bữa tiệc khác nhau như bữa tiệc mừng chiến thắng tại nhà hàng hoặc quán bar chẳng hạn. Đây là một ý tưởng hoàn hảo cho pizza.

Ngoài ra, bạn có thể đưa tên thể thao cho một số món ăn hoặc thức uống của bạn vào danh sách món ăn trong menu. Thu hút mọi người ăn trong nhà hàng của bạn thay vì họ ăn ở nhà.

Mẹo: Cung cấp một màn hình lớn cho khách của bạn và thưởng thức các trận đấu thể thao. May đồng phục nhà hàng cho nhân viên để họ phục vụ khách hàng. Tốt nhất là kiểu áo thun thể thao, như áo một CLB đang thi đấu trên tv chẳng hạn.

Tổ chức tiệc rượu vang

Bạn sẽ cần thời gian để lên kế hoạch và tổ chức các buổi buffet kết hợp với tiệc thử rượu. Đều này nếu duy trì như một sự kiện có tính chu kỳ và lâu dài sẽ mang thành công lại cho nhà hàng bạn. Bạn có thể tổ chức các tiệc rượu bất kỳ lúc nào trong năm. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những loại rượu nhẹ hơn vào mùa hè và những loại rượu nặng hơn vào mùa đông.

kinh doanh nhà hàng

Trang trí tiệc rượu không nên dùng hoa

Mẹo: Liên hệ với nhà sản xuất rượu hoặc nhà phân phối của họ và đồng tổ chức sự kiện này. Điều này cũng có thể cải thiện mối quan hệ của bạn trong tương lai.

Ngày tốt nhất để tổ chức một sự kiện dạng này là vào thứ sáu hoặc thứ bảy, khi mọi người có thể thư giãn và không phải lo lắng về việc đi làm vào buổi sáng ngày mai.

Hãy nghĩ đến thói quen uống rượu của khách hàng. Thời gian tốt là sau giờ ăn trưa hoặc ăn tối. Mọi người chắc chắn có thể uống nhiều hơn sau một bữa ăn ngon.

In lời mời chính thức và cung cấp cho khách hàng của bạn, đừng quên kèm theo một thực đơn. Hoặc tạo một lời mời trực tuyến và gửi nó cho người follow nhà hàng trên mạng xã hội hoặc các trang web liên quan đến kinh doanh nhà hàng và rượu.

Hãy nhớ rằng khu vực tổ chức bữa tiệc phải rộng rãi hơn so với lượng khách đã mời. Tránh dùng hoa để trang trí trên bàn tiệc rượu. Hương thơm của hoa không nên pha trộn với mùi rượu. Nến cũng nên tránh. Sự sắp xếp hài hòa giữa kính, đĩa với nho sẽ là đủ để trang trí bàn nếm rượu vang.

Tạo bữa tối theo chủ đề

Các bữa ăn tối theo chủ đề hoặc bữa tiệc trưa có thể giúp bạn có được những ý tưởng mới để quảng cáo nhà hàng. Chọn một chủ đề cho khách của bạn như bữa tiệc tối phong cách ẩm thực Ý chẳng hạn. Hãy cho khách hàng của bạn trải nghiệm toàn bộ cảm giác phong cách Ý. Đặt bảng vải màu xanh lá cờ Ý, trắng và đỏ. Hoặc nếu bạn không có nó thì chỉ cần mua khăn ăn trong những màu này.

Đối với âm nhạc, chọn dòng canzone, sẽ biến đổi bầu không khí trong nhà hàng của bạn và khiến nó trở nên rất lãng mạn. Và tất nhiên, thực hiện một thực đơn với một món đặc biệt cung cấp bởi thực phẩm và rượu vang Ý là một yếu tố không thể thiếu. Tôi chắc chắn rằng thực khách của bạn sẽ có một thời gian dễ chịu và đáng nhớ và họ chắc chắn sẽ đến thăm nhà hàng của bạn một lần nữa.

Hướng đến giới trẻ

Nếu muốn thu hút thanh thiếu niên đến nhà hàng, bạn cần cung cấp cho họ thật nhiều hơn thực phẩm ngon.

Nhiều chủ nhà hàng vẫn đồng ý với thực tế là quảng cáo tốt nhất là bằng lời nói. Nhưng đối với xu thế hiện nay thì việc bạn chia sẻ thông tin và kiến thức đến mọi người qua kênh mạng xã hội có vẻ thu hút hơn, đặc biệt là với giới trẻ.

Quảng cáo nhà hàng

Không gian nhà hàng đẹp để “selfie”

Để có phản ứng tốt từ khách hàng, bạn cần phải làm việc chăm chỉ để mang đến cho họ những trải nghiệm đẹp và họ sẽ ấn tượng một cách mạnh mẽ và chia sẻ với bạn bè. Điều này có nghĩa là nhà hàng của bạn phải có thực phẩm tuyệt vời, dịch vụ tuyệt vời, giá cả tốt, không khí đẹp, âm nhạc lãng mạn, phòng vệ sinh sạch sẽ vv… Thực khách hài lòng thường sẽ trở thành khách hàng thường xuyên của bạn.

Gần đây, ngày càng khó khăn để đáp ứng nhu cầu của khách. Thế hệ mới muốn có một sự khác biệt và mới mẽ hơn. Không chỉ là thức ăn ngon và dịch vụ tốt mà còn cần nhiều thứ nữa nếu bạn muốn có họ trong nhà hàng. Bạn cần cho họ cái gì họ muốn. Nhãn hiệu trong nhà hàng của bạn phải thật phong cách và lạ mắt, cách bày trí nội thất… Tất cả những điều này tạo ra một không gian tuyệt vời, cung cấp nhiều điều thú vị cho nhà hàng để giới trẻ chụp ảnh trên điện thoại di động và chia sẻ với bạn bè của họ.

May đồng phục cho nhân viên

Đây là điều tất nhiên. Đồng phục đã trở thành trang phục làm việc bắt buộc trong ngành kinh doanh nhà hàng. Hãy khéo léo tận dụng đồng phục để quảng cáo nhà hàng bạn một cách lâu dài và bền vững. Tham khảo >> Ý tưởng may đồng phục nhà hàng <<

Như tôi đã viết ở đầu bài, có rất nhiều cách để quảng bá cho nhà hàng của bạn. Hãy lập kế hoạch quảng bá một cách cẩn thận, hãy dũng cảm với những ý tưởng mới và cố gắng hết sức để thực hiện. Chúc may mắn!

Add your comment